null Hoạt động “Đường dây nóng chống bạo lực gia đình” trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Gia đình
Thứ sáu, 02/06/2017, 09:02
Hoạt động “Đường dây nóng chống bạo lực gia đình” trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Đường dây nóng sẽ hoạt động 24giờ/ngày. Đây là hoạt động nằm trong các mô hình phòng chống bạc lực gia đình.

Trên địa bàn toàn tỉnh có 64/64 đường dây nóng được thành lập trên 64 xã phương, thị trấn và có 192 số điện thoại hoạt động thông suốt (trong đó có 128 số điện thoại di động và 64 số máy bàn cố định).
Qua đường dây nóng, người gọi đến sẽ được hỗ trợ và hướng dẫn tư vấn cần thiết.
“Tư vấn là một khía cạnh quan trọng của đường dây - Nó có thể giúp nạn nhân vượt qua được sự khủng hoảng trước mắt và ổn định cảm xúc; đồng thời cung cấp cho họ những sự lựa chọn, các thông tin và nguồn hỗ trợ; họ cũng có thể được hướng dẫn tìm kiếm sự giúp đỡ từ những trung tâm y tế và công an địa phương nơi họ cư trú trong tình thế cấp thiết và sau đó là các cơ sở bảo vệ quyền lợi pháp lý”.
Sau 6 tháng sẽ được rà soát 1 lần để đảm bảo sự thay đổi thông tin kịp thời khi nạn nhân và người dân tiếp cận đường dây nóng đạt hiệu quả cao.
Nguyễn Tố Quyên