null Kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2022

Văn hóa - Thông tin
Thứ ba, 15/02/2022, 16:18
Màu chữ Cỡ chữ
Kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2022

Ngày 27/01/2022, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 12/KH-UBND tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2022.

Một mô hình trưng bày tại Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021

Theo Kế hoạch, Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất trên địa bàn tỉnh sẽ được tổ chức tại Thư viện tỉnh từ ngày 15/4 - 02/5/2022 và tại Thư viện huyện Hòa Bình từ ngày 20 - 22/4/2022, với các hoạt động như: Tổ chức “Ngày Sách và Văn hóa đọc” theo từng chủ đề; tổ chức các câu lạc bộ về sách; phát động, nhân rộng mô hình: Tủ sách gia đình; tủ sách dòng họ; tủ sách cơ quan, trường học; tủ sách cộng đồng; hướng dẫn kỹ năng đọc sách. Tổ chức các cuộc thi: Đại sứ Văn hóa đọc; kể chuyện và làm theo sách; xếp sách nghệ thuật; vẽ tranh theo sách dành cho thiếu nhi; tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá sách. Tổ chức Triển lãm/Hội sách. Quyên góp sách, trang thiết bị đọc sách tặng trẻ em nghèo, hỗ trợ các thư viện vùng sâu, vùng xa và các đối tượng bảo trợ xã hội... Các hoạt động khác gắn với sách, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn tại cơ quan, đơn vị và địa phương.

Để triển khai thực hiện Kế hoạch, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2022; phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng, hướng dẫn các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh; hệ thống thông tin cơ sở thực hiện công tác tuyên truyền các hoạt động về Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Đồng thời, giao Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Thư viện tỉnh phối hợp các đơn vị có liên quan tổ chức trưng bày, giới thiệu sách và hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam đến các địa bàn cơ sở, các thiết chế văn hóa; chú trọng các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện khó khăn, nhằm tạo sự hưởng ứng của xã hội một cách sâu rộng, hiệu quả.

Diễm My

Số lượt xem: 722

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
 

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập