null Kế hoạch thực hiện Chiến lược văn hóa đối ngoại của tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2022-2026, tầm nhìn đến năm 2030

Văn hóa - Thông tin
Thứ sáu, 24/12/2021, 15:46
Màu chữ Cỡ chữ
Kế hoạch thực hiện Chiến lược văn hóa đối ngoại của tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2022-2026, tầm nhìn đến năm 2030

UBND vừa ban hành Kế hoạch số 199/KH-UBND thực hiện Chiến lược văn hóa đối ngoại của tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2022-2026, tầm nhìn đến năm 2030.

Mục đích của Kế hoạch là đẩy mạnh các hoạt động văn hóa đối ngoại nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người Bạc Liêu “Văn minh, lịch thiệp, hiếu khách, sảng tạo, hội nhập”, những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc, từng bước nâng cao uy tín, vị thế, hình ảnh tỉnh Bạc Liêu với các địa phương trong nước và quốc tế, đồng thời, góp phần tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại, làm phong phú và sâu sắc thêm những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc tỉnh Bạc Liêu.

Một tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu năm 2019. Ảnh: H.T - baobaclieu.vn

Theo đó, Kế hoạch đề ra những nhiệm vụ chủ yếu như: đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về công tác văn hóa đối ngoại trên các phương tiện thông tin đại chúng, các ấn phẩm, các kênh truyền thông số; xây dựng ấn phẩm, phóng sự, phim tài liệu để quảng bá tiềm năng, thế mạnh; con người, bản sắc văn hóa, nhất là các di sản văn hóa tiêu biểu của tỉnh Bạc Liêu đến các đối tác trong nước, quốc tế. Xây dựng, giới thiệu, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch gắn với điều kiện địa hình, cảnh quan thiên nhiên, sản phẩm đặc trưng, đặc sản và văn hóa tiêu biểu của từng địa phương để giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước. Tổ chức và tham gia các sự kiện, lễ hội văn hóa du lịch, chương trình hoạt động văn hóa nghệ thuật, triển lãm mỹ thuật nhiếp ảnh trong nước và quốc tế có lồng ghép với các chương trình giới thiệu về các lễ hội dân gian, văn hóa ẩm thực đặc sắc của tỉnh Bạc Liêu, quảng bá hợp tác về đầu tư, thương mại, du lịch, thể thao... nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa, đất nước, con người Bạc Liêu. Xây dựng thư viện điện tử, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong hoạt động thư viện để vươn tới phục vụ đông đảo cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Tổ chức, tham gia các hoạt động xúc tiến quảng bá văn hóa, du lịch phù hợp với những sản phẩm văn hóa, du lịch đặc trưng riêng, độc đáo của tỉnh. Tham gia các hội chợ quốc tế tại Việt Nam và nước ngoài; tổ chức các đoàn cán bộ và doanh nghiệp của tỉnh đi tìm hiểu, khảo sát thị trường và xúc tiến thương mại, đầu tư tại nước ngoài; đón các đoàn cán bộ và doanh nghiệp nước ngoài đến thăm và làm việc tại tỉnh Bạc Liêu; tham gia và tổ chức các hội nghị, hội thảo tại Việt Nam và nước ngoài nhằm kết nối giao thương, tìm hiểu về văn hóa và con người nước ngoài, quảng bá đến bạn bè quốc tế về vùng đất, con người và những nét văn hóa đặc trưng của tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời, triển khai các hoạt động hợp tác về văn hóa giữa tỉnh Bạc Liêu với các địa phương trong nước và nước ngoài; đẩy mạnh các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho công tác văn hóa đối ngoại.

Mỹ Quyến

Số lượt xem: 283

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập