null Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Bạc Liêu và các tỉnh, thành phố năm 2022

Tin tổng hợp
Thứ bảy, 26/11/2022, 15:52
Màu chữ Cỡ chữ
Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Bạc Liêu và các tỉnh, thành phố năm 2022

Ngày 26/11/2022, trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa - Du lịch tỉnh Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 đã diễn ra Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh, thành phố năm 2022.

Dự hội nghị có ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Cục Công Thương địa phương thuộc Bộ Công Thương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố; các doanh nghiệp, các chủ thể OCOP trong và ngoài tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2022 cho các chủ thể

Để hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh quảng bá, giới thiệu tìm đầu ra tiêu thụ sản phẩm đặc trưng, đặc sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, hàng năm, Sở Công Thương xây dựng Chương trình xúc tiến thương mại, trong đó quan tâm đến công tác tổ chức và tham gia các Hội chợ triển lãm, hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa trong và ngoài tỉnh; tổ chức các phiên chợ “Hàng Việt về nông thôn”; đồng thời, tổ chức phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) cho doanh nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp đưa sản phẩm lên sàn TMĐT của tỉnh và các sàn TMĐT lớn khác…

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) chứng kiến Sở Công Thương các địa phương ký kết hợp tác

Tai Hội nghị, các doanh nghiệp, các chủ thể đã thảo luận một số nội dung xung quanh việc kết nối, tiêu thụ các mặt hàng nông sản, các sản phẩm OCOP của tỉnh. Dịp này, lãnh đạo tỉnh đã trao giấy chứng nhận 28 sản phẩm OCOP cho các chủ thể. Hội nghị cũng đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ về hợp tác thỏa thuận tiêu thụ sản phẩm giữa Sở Công Thương Bạc Liêu với Sở Công Thương các tỉnh, thành phố; giữa đại diện các doanh nghiệp, nhà phân phối với các chủ thể OCOP tỉnh Bạc Liêu.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Tấn Cận nhấn mạnh: Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa lần này nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, mở ra nhiều cơ hội giao thương, liên doanh, liên kết, phát triển, mở rộng thị trường của các đơn vị, doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu với các tỉnh, thành.

Đây cũng là cơ hội để các cơ sở doanh nghiệp, hợp tác xã giới thiệu, quảng bá những sản phẩm đặc sản, đặc trưng, sản phẩm OCOP của từng vùng, miền đến với thị trường các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, TP. Hồ Chí Minh và cả nước.

N.L.Đ

Số lượt xem: 223

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
 

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Cù Chính Lan, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập
00137306
ipv6 ready