null Kết quả công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Sở VHTTTTDL trong Quý I năm 2020

Hoạt động Đoàn thể
Thứ năm, 12/03/2020, 10:06
Kết quả công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Sở VHTTTTDL trong Quý I năm 2020

Triển khai thực hiện Chương trình công tác xây dựng Đảng trong Quý I năm 2020, Đảng ủy Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch (VHTTTTDL) đã chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng và đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực công tác.
Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được Đảng ủy Sở thường xuyên quan tâm; các Nghị quyết, chủ trương của Đảng được cụ thể hóa kịp thời và tổ chức triển khai, quán triệt trong cán bộ, đảng viên và quần chúng; hoạt động tuyên truyền giáo dục, thông tin tình hình thời sự, tuyên truyền về ý nghĩa các ngày lễ lớn của đất nước, các sự kiện quan trọng của tỉnh được chú trọng và ngày càng nâng cao chất lượng, đặc biệt là tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị của cán bộ, đảng viên và quần chúng an tâm công tác, có chuyển biến tốt về nhận thức, trình độ lý luận chính trị được nâng lên.

Đảng ủy Sở triển khai thực hiện sâu rộng, có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; duy trì tổ chức sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với sinh hoạt “Ngày pháp luật Việt Nam” định kỳ hàng tháng. Theo đó, Sở đã tổ chức được 02 kỳ sinh hoạt, với hơn 700 lượt cán bộ, đảng viên và quần chúng trong toàn ngành tham dự. Nội dung buổi sinh hoạt ngày càng phong phú, tập trung sâu việc làm theo Bác, khắc phục những hạn chế, yếu kém của đơn vị gắn với chuyên đề sinh hoạt, hình thức có nhiều cải tiến, đa dạng, phù hợp với điều kiện, chức năng thực hiện nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị đảm bảo theo đúng quy trình, nội dung quy định.

Thực hiện tốt các nguyên tắc của Đảng, giữ vững sinh hoạt lệ định kỳ; Đảng bộ luôn có sự đoàn kết thống nhất cao; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên về lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ được quan tâm đẩy mạnh. Chỉ đạo hoàn thành kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cấp ủy trong Đảng bộ Sở năm 2019; tổ chức Hội nghị triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2020; tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho 01 quần chúng ưu tú. Đặc biệt, đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 đối với 13/13 Chi bộ trực thuộc đảm bảo theo nguyên tắc Điều lệ Đảng và đúng thời gian quy định. Thực hiện quy trình, thủ tục chuẩn bị nhân sự bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở; xây dựng hoàn chỉnh dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở VHTTTTDL trình Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025.

Công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Giám đốc Sở luôn được đổi mới, có xác định trọng tâm, trọng điểm và phát huy được vai trò chủ động, sáng tạo của các cơ quan, đơn vị trực thuộc. Cụ thể, Sở đã tổ chức và phối hợp tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch đảm bảo an toàn, tiết kiệm và trang trọng, trọng tâm là Chương trình nghệ thuật chào mừng năm 2020 gắn với phát động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp; Họp mặt truyền thống ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch 03 tỉnh Sóc Trăng - Bạc Liêu - Cà Mau; triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; chỉ đạo các đơn vị nghệ thuật trực thuộc tạm dừng tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngô Thời Nhiệm

Chịu trách nhiệm chính: Ông Thái Quốc Lưu, Phó Giám đốc sở Trưởng Ban Biên tập