null Khánh thành Thiền viện Trúc lâm Bạc Liêu

Văn hóa - Thông tin
Thứ ba, 07/07/2020, 09:04
Màu chữ Cỡ chữ
Khánh thành Thiền viện Trúc lâm Bạc Liêu

Sáng 01/12/2019, tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ khánh thành Thiền viện Trúc Lâm Bạc Liêu, tọa lạc đường Cao Văn Lầu, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu.

Sau gần 3 năm xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành các hạng mục cơ bản như: Ngôi chánh điện, nhà Tổ, hành lang tả hữu, cổng tam quan, lầu chuông, lầu trống, nhà trụ trì, sân vườn... Thiền viện Trúc Lâm Bạc Liêu được xây dựng theo kiến trúc của thời Lý, thời Trần mang đậm nét truyền thống văn hóa dân tộc.

Quang cảnh lễ khánh thành Thiền viện Trúc lâmQuang cảnh lễ khánh thành Thiền viện Trúc lâm

Mục đích việc xây dựng Thiền viện Trúc Lâm nhằm khôi phục Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử của Phật hoàng Trần Nhân Tông, kế thừa và phát huy các giá trị văn hóa, tâm linh Phật giáo của Thiền phái Trúc Lâm. Với lối kiến trúc độc đáo, công trình đã góp phần tạo nên một quần thể danh thắng đậm ý nghĩa văn hóa lịch sử, mang nét đặc trưng cho tỉnh Bạc Liêu. Thiền viện Trúc Lâm không chỉ là nơi tu hành của chư tăng ni phật tử trong tỉnh, mà còn là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của người dân địa phương, đây là điểm nhấn du lịch văn hóa tâm linh cho du khách gần xa các nơi về tham quan, chiêm bái.

Với không gian thiên nhiên thoáng đãng, gần trung tâm thành phố Bạc Liêu, khi hoàn thành Thiền viện Trúc Lâm Bạc Liêu sẽ kết hợp với khu Quán âm Phật đài, khu du lịch Nhà Mát trở thành trung tâm du lịch tâm linh của tỉnh nhà, thu hút đông đảo khách thập phương, khách du lịch trong thời gian tới.     

Số lượt xem: 173

Kha Thy

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập