null Khởi động các hoạt động kết nối du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL năm 2021 tại tỉnh Đồng Tháp

Du lịch
Thứ năm, 08/04/2021, 11:15

Với chủ đề “Hợp tác và hành động”, Diễn đàn kết nối du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 26 - 27/4/2021, tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM và Sở VHTTDL Đồng Tháp  trao biểu tượng đăng cai tổ chức Diễn đàn lần thứ 2

Theo đó, nhiều hoạt động sẽ diễn ra tại sự kiện này gồm: Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch - giải trí, điểm đến 14 địa phương; Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng vùng ĐBSCL và Thành phố Hồ Chí Minh gắn với xây dựng tour tuyến du lịch kết nối 14 địa phương trong bối cảnh dịch Covid-19; Hội nghị về nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm du lịch nông nghiệp ĐBSCL trong bối cảnh mới; Không gian giới thiệu ẩm thực vùng Tây Nam bộ, món ngon, đặc sản, sản phẩm OCOP các địa phương; Chương trình Gala “Sen hồng tỏa sắc”.

Sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, các chương trình tour liên kết vùng ĐBSCL đến các tỉnh, thành phố trong cả nước và quốc tế góp phần khởi động các hoạt động du lịch sau dịch Covid-19 được kiểm soát; tăng cường thúc đẩy các hoạt động xúc tiến đầu tư vào du lịch, tạo đà cho du lịch 14 địa phương phát triển mạnh trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Đây là hoạt động nằm trong Thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL giai đoạn 2020 - 2025.

Trước đó, Diễn đàn kết nối du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố ĐBSCL lần thứ 1 đã diễn ra vào ngày 04 - 05/9/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngô Thời Nhiệm