null Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước cấp tỉnh năm 2022

Thể thao
Thứ sáu, 17/06/2022, 10:59

Ngày 16/6/2022 tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh đã diễn ra Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước tỉnh Bạc Liêu năm 2022.

Bà Cao Xuân Thu Vân Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ Khai mạc

Đến dự có bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Bùi Tấn Bảy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, lực lượng vũ trang cấp tỉnh và lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố và trên 600 học sinh khối tiểu học, THCS, THPT và đoàn viên - thanh niên.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Xuân Thu Vân nhấn mạnh: Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước tỉnh Bạc Liêu năm 2022 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện thể dục thể thao, trong đó có môn bơi, rèn luyện các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước trẻ em. Qua đó, giúp phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, nâng cao sức khỏe, thể chất, tầm vóc con người và phòng, chống đuối nước cho trẻ em. Vì hiện nay, đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong nhiều nhất cho trẻ em tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng. Do vậy, việc phát triển phong trào tập luyện môn bơi và trang bị những kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em và cộng đồng là giải pháp hết sức cấp thiết để nhằm giảm thiểu tình trạng đuối nước.

Các VĐV đoạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức

Sau lễ khai mạc đã diễn ra giải bơi lội tại Khu du lịch Hồ Nam. Tham dự giải có gần 60 VĐV đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, thi đấu ở 04 nội dung: bơi tự do nam U10 – 11: 25m; bơi tự do nữ U10 – 11: 25m; bơi tự do nam U12 – 13: 25m; bơi tự do nữ U12 – 13: 25m.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao giải cho các VĐV đạt thành tích cao ở các nội dung thi đấu, cụ thể:

Ở nội dung bơi tự do nam U10-11, giải Nhất được trao cho VĐV Huỳnh Tấn Tỷ (huyện Hòa Bình); giải Nhì trao cho VĐV Phan Duy Kha (huyện Hòa Bình); giải Ba trao cho VĐV Quách Kim Đồng (TP. Bạc Liêu) và giải Khuyến khích trao cho VĐV Trần Ngọc Tỷ (TP. Bạc Liêu).

Ở nội dung bơi tự do nữ U10 – 11, giải Nhất được trao cho VĐV Đặng Ngọc Tú (huyện Vĩnh Lợi); giải Nhì trao cho VĐV Phan Ngọc Lan Thanh (TP. Bạc Liêu); giải Ba trao cho VĐV Trần Kim Ngân (TX. Giá Rai) và giải Khuyến khích trao cho VĐV Nguyễn Lê Anh Thư (TP. Bạc Liêu).

Ở nội dung bơi tự do nam U12 – 13, giải Nhất được trao cho VĐV Ngô Tiến Khang (huyện Hòa Bình); giải Nhì trao cho VĐV Nguyễn Quang Toản (TP. Bạc Liêu); giải Ba trao cho VĐV Đỗ Hữu Duy (huyện Vĩnh Lợi) và giải Khuyến khích trao cho VĐV Trần Trung Thực (TX. Giá Rai).

Ở nội dung bơi tự do nữ U12 – 13, giải Nhất được trao cho VĐV Trần Ngọc Thảo (Vĩnh Lợi); giải Nhì trao cho VĐV Đoàn Kim Ngân (huyện Đông Hải); giải Ba trao cho VĐV Quách Ánh Khuê (TP. Bạc Liêu) và giải Khuyến khích trao cho VĐV Quách Thùy Dương (TP. Bạc Liêu).

Hồ Nhựt Phi