null Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ VIII

Tin tức|Văn hóa - Thông tin
Thứ bảy, 17/04/2021, 08:27
Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ VIII

Chiều 14/4/2021, tại Trung tâm Văn hóa - Thiếu nhi huyện Phước Long, Thư viện tỉnh đã tổ chức lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ VIII trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2021 (sau đây gọi tắt là Ngày sách).

Đại biểu tìm hiểu sách tại Ngày Sách

Ngày Sách diễn ra trong 3 ngày từ 14-16/4/2021, cung cấp hơn 2.000 bản sách, tạp chí đến bạn đọc ở nhiều lĩnh vực, như sách về Việt Nam - đất nước - con người, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về chủ quyền biển, đảo Việt Nam… Đặc biệt là sách giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người Bạc Liêu và lịch sử văn hóa Nam Bộ. Ngoài ra, trong khuôn khổ Ngày sách, Thư viện tỉnh phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc (vòng sơ khảo); tổ chức sinh hoạt cho các cháu thiếu nhi như: Đuổi hình bắt chữ, k chuyện, rung chuông vàng, khéo tay hay làm, trò chơi hỏa tiễn;...

Thông qua các hoạt động trong Ngày sách nhằm xây dựng và phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc.

Một số mô hình trưng bày tại Ngày sách

Tin, ảnh: Minh Luân