null Khai trương Cổng Thông tin tiếp nhận phản ánh, công bố tin giả, ra mắt đầu số tiếp nhận phản ánh tin giả 18008108

Thứ tư, 13/01/2021, 14:48

Sáng ngày 12/1/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức khai trương Cổng Thông tin Tiếp nhận phản ánh, công bố tin giả, ra mắt đầu số tiếp nhận phản ánh tin giả 18008108. Sự kiện này diễn ra tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Bộ, được tổ chức tại Hà Nội.

Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả do Cục Phát thanh truyền hình – Thông tin điện tử xây dựng và triển khai. Cổng có chức năng tiếp nhận trực tuyến các phản ánh về tin giả của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và xử lý, công bố chính thức tin giả bằng hình thức dán nhãn tin giả, tin sai sự thật, công bố tin xác thực.

Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả có địa chỉ tại tingia.gov.vn, có 4 chuyên mục chính: Tiếp nhận tin phản ánh, Công bố tin giả; Thống kê tin giả; Tin tức. Ngoài ra, mọi cá nhân, tổ chức cũng có thể phản ánh về tin giả qua đầu số 18008108, tổng đài của Tập đoàn Viettel, sẽ có người trực hướng dẫn người dân cách gửi thông tin.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khai trương Cổng Thông tin tiếp nhận phản ánh, công bố tin giả, ra mắt đầu số tiếp nhận phản ánh tin giả 18008108                                                Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Thông tin và Truyền thông

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thuộc Cục Phát thanh truyền hình – Thông tin điện tử có nhiệm vụ tiếp nhận, phát hiện, thẩm định, gắn nhãn tin giả, công bố thông tin xác thực, tin giả, tin sai sự thật trên trang tingia.gov.vn; Chủ động phát hiện các xu hướng thông tin có lượng người chia sẻ, tương tác lớn để đánh giá, thẩm định, dán nhãn tin giả (nếu có) để cảnh báo người dân không chia sẻ; Hướng dẫn cách nhận biết, phòng tránh, đối phó với tin giả.

Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả đi vào hoạt động chính thức với sứ mệnh lớn lao: Lan tỏa sự thật.

Nhật Thảo