null Năm 2019 du lịch Bạc Liêu đón khoảng hơn 2,3 triệu lượt khách

Du lịch
Thứ ba, 07/07/2020, 09:31
Màu chữ Cỡ chữ
Năm 2019 du lịch Bạc Liêu đón khoảng hơn 2,3 triệu lượt khách

Năm 2019, du lịch Bạc Liêu có tốc độ tăng trưởng khá cả về lượt khách và doanh thu. Thống kê từ các nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp lữ hành và các khu, điểm tham quan du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh đón và phục vụ khoảng 2.542.700 lượt khách, đạt 110.55% kế hoạch (chỉ tiêu là 2.300.000 lượt khách), tăng 38.95% so với năm 2018.

Trong đó, khách sử dụng dịch vụ lưu trú đạt 980.514 lượt khách, bằng 121.8% kế hoạch (chỉ tiêu là 805.000 người) và tăng 41.08% so với năm 2018. Khách quốc tế đạt khoảng 73.500 lượt khách (chỉ tiêu là 66.000 lượt khách), đạt 111.4% kế hoạch và tăng  43.78% so với năm 2018. Tổng doanh thu ngành Du lịch đạt 2.308 tỷ đồng, bằng 104.9 % kế hoạch (chỉ tiêu là 2.200 tỷ đồng) và tăng 42.46% so với năm 2018.

Khách tham quan tại Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ và Nhạc sỹ Cao Văn LầuKhách tham quan tại Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ và Nhạc sỹ Cao Văn Lầu

Để đạt được kết quả trên, năm 2019, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch đã triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, quảng bá du lịch. Cụ thể, tổ chức tốt các hoạt động giao lưu và quảng bá, xúc tiến du lịch du lịch của tỉnh nhà tại các sự kiện du lịch, hội chợ như: Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM)  Hà Nội; Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ tại Cần Thơ; Tuần Văn hóa Du lịch tỉnh Đồng Tháp, Diễn đàn kết nối du lịch TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh thành ĐBSCL, Hội chợ du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh …. Tham gia đoàn xúc tiến, quảng bá, kết nối và hợp tác phát triển du lịch các tỉnh, thành phố phía Bắc do Hiệp hội Du lịch ĐBSCL tổ chức. Tại các hoạt động trên, phát hành hơn 3.000 tập gấp, tờ rơi, bản đồ… giới thiệu về du lịch Bạc Liêu, sản phẩm du lịch, các ấn phẩm du lịch đặc sản địa phương … góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh du lịch Bạc Liêu đến bạn bè, du khách, nhân dân trong nước và khách du lịch quốc tế.

Tổ chức thành công Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019 gắn với 100 năm ra đời Bản Dạ cổ hoài lang, 100 năm hình thành kiến trúc nghệ thuật Nhà Công tử Bạc Liêu, với sự tham gia của hơn 20 tỉnh, thành phố tham dự các hoạt động, sự kiện, 200 doanh nghiệp, hơn 50 doanh nghiệp lữ hành, doanh nghiệp du lịch đến từ thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần thơ và các tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, khởi công nhiều dự án quan trọng …Trong 04 ngày diễn ra Tuần Văn hóa Du lịch, lượng khách đến Bạc Liêu tăng gấp khoảng 20 lần so với những ngày bình thường, đạt khoảng hơn 400.000 lượt khách, trong đó có trên 150.000 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú.

Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện tốt công tác quảng bá và tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch Bạc Liêu phát triển. Duy trì và phát huy tốt 09 điểm du lịch đã được Hiệp hội Du lịch ĐBSCL công nhận là điểm du lịch tiêu biểu đồng bằng sông Cửu Long để khai thác kết nối tour, tuyến du lịch với khu vực và cả nước.

Công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch cũng được quan tâm. Trong năm 2019, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lớp kỹ năng nghiệp vụ nhà hàng khách sạn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu cho đội ngũ lao động người quản lý, nhân viên làm việc trong các nhà hàng – khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, cơ sở kinh doanh đạt chuẩn ăn uống, quán ăn trên địa bàn tỉnh, hướng đến phục vụ Tuần Văn hóa  Du lịch năm 2019, và lớp bồi dưỡng kiến thức về du lịch cộng đồng cho đối tượng cán bộ quản lý phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thị xã và thành phố, các đơn vị quản lý khu, điểm tham quan du lịch, các hộ dân có điều kiện phát triển dịch vụ du lịch cộng đồng (homestay) tham dự với số lượng tham gia khoảng 80 đại biểu nhằm giúp cho cán bộ lãnh đạo các địa phương, cơ sở nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của du lịch cộng đồng và định hướng xây dựng các mô hình du lịch cộng đồng phù hợp với điều kiện của từng địa phương gắn với sự phát triển về kinh tế xã hội.

Hệ thống cơ sở lưu trú, các cơ sở ăn uống đạt chuẩn du lịch được đầu tư theo hướng hoàn thiện, trang thiết bị tiện nghi, khang trang, chất lượng phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của khách du lịch. Các doanh nghiệp du lịch tiếp tục đầu tư xây dựng mới các cơ sở lưu trú theo tiêu chuẩn quy định, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. 

Tổ chức đi khảo sát, giao lưu và hướng dẫn hơn 10 đoàn khách của các tỉnh, thành; các đoàn Famtrip của Tổng Cục du lịch; các công ty lữ hành, các cơ quan thông tấn báo chí đến tham quan điểm du lịch của tỉnh; ký kết hợp tác phát triển văn hóa, thể thao, du lich với các tỉnh: Bình Phước, Ninh Bình ….Từ đó, góp phần xây dựng hoàn thiện các sản phẩm du lịch Bạc Liêu, đẩy mạnh việc liên kết hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh bạn, góp phần thu hút khách du lịch đến với Bạc Liêu.

Số lượt xem: 4008

Thy Kha

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
 

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Cù Chính Lan, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập
00137306
ipv6 ready