null Người dân ở khu vực cấp độ 4: Chỉ được phép di chuyển nội tỉnh nếu đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19

Tin tổng hợp
Thứ hai, 25/10/2021, 20:01
Màu chữ Cỡ chữ
Người dân ở khu vực cấp độ 4: Chỉ được phép di chuyển nội tỉnh nếu đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19

Đó là một trong những nội dung trong các quy định bổ sung tạm thời các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” do UBND tỉnh ban hành tại Quyết định số 437/QĐ-UBND ngày 25/10/2021.

Cụ thể, đối với việc di chuyển nội tỉnh (kể cả người đi bộ, di chuyển bằng phương tiện cá nhân đường bộ và đường thủy), người dân nếu ở khu vực cấp độ 3 (nguy cơ cao) chỉ được di chuyển khi đã tiêm vắc-xin (1 hoặc 2 liều) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19. Người dân ở khu vực cấp độ 4 (nguy cơ rất cao) chỉ được di chuyển khi đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19. Ở những vùng này sẽ thiết lập các chốt chặn kiểm soát khu vực xã, phường, thị trấn.

Đối với người vào tỉnh liên quan hoạt động vận hàng hóa đường bộ, vận tải hàng hóa đưòng thủy nội địa, 100% người đi trên phương tiện vận tải hàng hóa (gồm lái xe, phụ xe, tài công, thuyền viên, người theo phương tiện vận tải đường bộ, vận tải đường thủy) vào tỉnh đều phải khai báo y tế và chịu trách nhiệm về tính chính xác các thông tin theo quy định, nếu khai báo không trung thực, để phát sinh dịch bệnh thi bị xử lý theo quy định của pháp luật. Người đến từ khu vực có cấp độ dịch cấp 1 và cấp 2 nếu không lưu trú lại thì không yêu cầu xét nghiệm và cách ly y tế. Nếu có lưu trú thì thực hiện theo dõi sức khỏe trong 7 ngày và luôn tuân thủ nguyên tắc 5K (nếu chưa tiêm vắc-xin).

Người đến từ khu vực có cấp độ dịch cấp 3 và cấp 4 nếu không lưu trú vẫn phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu. Người lưu trú lại thì tự theo dõi sức khỏe 7 ngày và luôn thực hiện nguyên tắc 5K (nếu đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19); thực hiện cách ly y tế trong 7 ngày, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 7 ngày và luôn thực hiện nguyên tắc 5K (nếu chưa tiêm vắc-xin); thực hiện cách ly y tế trong 14 ngày, sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 7 ngày và luôn thực hiện nguyên tắc 5K (nếu chưa tiêm vắc-xin).

Loan Nguyễn

Số lượt xem: 148

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập