null Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Võ An Khánh được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh

Văn hóa - Thông tin
Thứ bảy, 17/12/2022, 08:03
Màu chữ Cỡ chữ
Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Võ An Khánh được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh

Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 1164/QĐ-CTN về việc tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh cho 08 tác giả, đồng tác giả đã có cụm tác phẩm đặc biệt xuất sắc về văn học, nghệ thuật, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, trong đó có tác giả Võ An Khánh (Võ Nguyên Nhân) tỉnh Bạc Liêu, với bộ ảnh: Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang.

NSNA Trần Thị Thu Đông - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đến thăm NSNA Võ An Khánh

Nhà báo - Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Võ An Khánh là một nhà báo lão thành, người ghi chép chiến tranh bằng ảnh. Ông đã dành gần trọn cuộc đời mình để thực hiện những bức ảnh thời chiến trên vùng đất Tây Nam Bộ, nơi ông đã đi qua và lưu giữ lại bằng hình ảnh, bằng cái tâm của người chiến sĩ - nghệ sĩ cũng đã trở thành kho tư liệu quý giá cho hôm nay và mai sau.

Bộ ảnh: Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang của tác giả Võ An Khánh

Bộ ảnh: Anh hùng - Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang bao gồm 10 ảnh được tác giả Võ An Khánh công bố trước năm 1975. Nội dung của bộ ảnh nói lên sự đóng góp to lớn của cả công sức lẫn máu xương của tầng lớp phụ nữ trong thời kỳ kháng chiến cam go, ác liệt cho đến ngày chiến thắng vẻ vang của dân tộc ta. Họ là hậu phương vững chắc, là trụ cột gánh vác mọi việc lớn nhỏ của gia đình về những người cha, người chồng và con yên tâm công tác, chiến đấu. Không những vậy, khi “Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh” và “ còn cái lai quần cũng đánh” đã thể hiện được tinh thần quả cảm của người nữ chiến binh Việt Nam kiêu hãnh khi đối mặt với quân xâm lược. Họ đã hóa thành dáng đứng Việt Nam xứng đáng với tám chữ vàng “Anh hùng - Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” mà Bác Hồ đã dành tặng.

Tin, ảnh: Bích Chiêu

Số lượt xem: 90

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
 

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Cù Chính Lan, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập
00137306
ipv6 ready