null Như Huỳnh đạt Huy chương vàng Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam

Văn hóa - Thông tin
Chủ nhật, 23/01/2022, 09:30
Màu chữ Cỡ chữ
Như Huỳnh đạt Huy chương vàng Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam

Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam diễn ra từ ngày 03-17/01/2022 tại TP. Hồ Chí Minh. Trong đêm bế mạc diễn ra tại Nhà hát Trần Hữu Trang, Như Huỳnh – diễn viên Nhà hát Cao Văn Lầu tỉnh Bạc Liêu đã được xướng tên với Huy chương vàng cho vai diễn trong vở “Câu hò đất mẹ”.

Câu hò đất mẹ là một trong 26 tác phẩm dự thi Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam. Bằng tất cả sự cố gắng của mình cùng với sự thuận lợi về ngoại hình phù hợp với nhân vật, giọng hát ngọt ngào, Như Huỳnh đã thể thiện thành công trọn vẹn và đi vào lòng người xem vai diễn nhà cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai, một chiến sĩ trí thức cách mạng thời bấy giờ, rất trẻ trung, rất đời thường dung dị, giàu tình cảm nhưng rất kiên trung, bất khuất, là chiến sĩ cách mạng tiên phong, nhà lãnh đạo tài năng và khí phách…

Một cảnh diễn trong vở “Câu hò đất mẹ” của Như Huỳnh. Ảnh: sưu tầm Internet

Nghệ sỹ Nhân dân Trần Minh Ngọc, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Liên hoan nhận định về vở diễn: “Có được sự thay đổi không gian trong khoảnh khắc, có được sự phối hợp giữa diễn xuất hiện đại với biểu hiện trình thức truyền thống tuồng là nhờ vào các ứng dụng màn hình, ánh sáng xử lý đạo diễn đã tạo được cảm xúc, đã tả được cuộc đời của nhân vật Nguyễn Thị Minh Khai. Và nghệ sĩ Như Huỳnh đã tái hiện thành công hình ảnh của nữ anh hùng cách mạng.”

Được biết, vào năm 2020, Như Huỳnh đã đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi nghệ thuật như: Nữ Diễn viên Cải lương Xuất sắc nhất của Hội Sân khấu Việt Nam; Huy chương vàng Liên hoan Sân khấu Thủ Đô; Huy chương Bạc Tài năng Diễn viên Sân khấu Cải lương Toàn quốc; Huy chương Bạc Tài năng trẻ Diễn viên Sân khấu Cải lương Trần Hữu Trang.

L.N (tổng hợp)

Số lượt xem: 586

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
 

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập