null Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I tỉnh Bạc Liêu năm 2022

Văn hóa - Thông tin
Thứ sáu, 29/04/2022, 11:09

Thực hiện Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 04/11/2021 của Thủ tướng chính phủ về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam; Kế hoạch số 5270/KH-BTTT ngày 24/12/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I trên toàn quốc và Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 27/01/2022 của UBND tỉnh về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2022, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch đã giao Thư viện tỉnh tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I tỉnh Bạc Liêu năm 2022 (Sau đây gọi tắt là Ngày sách).

Một hoạt trong Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 tại huyện Đông Hải

Theo đó, Ngày sách năm nay được tổ chức kết hợp với Lễ hội “Nghinh Ông” lần thứ XIX năm 2022 từ ngày 08-10/4/2022 tại huyện Đông Hải. Ngày sách đã giới thiệu đến bạn đọc hơn 4.000 tài liệu về phong tục, văn hóa của các dân tộc ở Việt Nam; những kiến thức về lịch sử nước nhà; chiến thắng vẻ vang của chiến dịch Điện Biên Phủ; về Chủ tịch Hồ Chí Minh,… Ngoài ra, trong Ngày sách độc giả còn được hướng dẫn kỹ năng đọc sách và trả lời nhanh, làm sách mini, làm hoa giấy, hỏi đáp nhanh trên máy tính… Theo thống kế, Ngày sách đã thu hút hơn 17.000 lượt đọc giả tham quan, đọc sách.

Cùng với đó, tại Thư viện tỉnh đã tổ chức trưng bày sách và xếp sách nghệ thuật với hơn 2.000 cuốn, thu hút gần 8.000 lượt đọc giả tham quan, đọc sách; tổ chức giao lưu nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách với sinh viên Trường Đại Học Bạc Liêu. Đồng thời, phát động Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Mô hình xếp sách nghệ thuật hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 tại Thư viện tỉnh

Công tác tuyên truyền về Ngày sách cũng được Thư viện tỉnh thực hiện khá tốt, như: Treo băng rôn, pano, áp phích tuyền truyền về Ngày sách đến các tầng lớp Nhân dân; xây dựng các video clip tuyên truyền các hoạt động về Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên Facebook, Youtube, Website Thư viện tỉnh… Đồng thời, phối hợp các cơ quan báo, đài trong và ngoài tỉnh đưa tin các hoạt động về Ngày sách.

Có thể nói, Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I tỉnh Bạc Liêu năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua đó, đã góp phần xây dựng và phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong công đồng; bồi dưỡng đời sống văn hóa tinh thần, và làm giàu thêm truyền thống hiếu học của dân tộc.

Minh Luân