null Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện diễn biến mới

Tin tổng hợp
Thứ sáu, 31/07/2020, 09:50
Màu chữ Cỡ chữ
Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện diễn biến mới

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Công văn số 3283/UBND-KGVX ngày 28/7/2020 về việc Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện diễn biến mới.

Theo đó, nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, ngăn ngừa không để lây lan trong cộng đồng và triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh; các đơn vị trực thuộc ủy ban nhân dân tỉnh; các tổ chức chính trị - xã hội; ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác; tiếp tục chỉ đạo thực hiện mục tiêu “kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững đà phục hồi, tăng trưởng kinh tế; lưu ý đề phòng, ngăn chặn các âm mưu, hành động lợi dụng tình hình dịch bệnh tiến hành phá hoại, gây mất an ninh trật tự.

Các địa phương cần phải bám sát, quản lý tốt địa bàn với phương châm “ấp giữ ấp, xã giữ xã, huyện giữ huyện”. Đặc biệt, khuyến cáo người dân đã đến TP. Đà Nẵng và trở về địa phương trong thời gian từ ngày 8/7 đến nay thực hiện khai báo y tế điện tử, tự theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà. Đối với người đã đến các khu vực có nguy cơ cao bị cách ly, phong tỏa hoặc có biểu hiện ho, sốt thì yêu cầu thực hiện ngay việc xét nghiệm.

Tiếp tục chuẩn bị, đảm bảo sẵn sàng các cơ sở cách ly tập trung, kể cả bệnh viện dã chiến, cơ sở lưu trú, khách sạn để sử dụng kịp thời khi cần thiết; rà soát tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, coi các trường hợp nhập cảnh trái phép như các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để áp dụng các biện pháp cách ly y tế và xử lý theo quy định; chủ động xây dựng phương án phòng chống dịch để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo an toàn…

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch đẩy mạnh áp dụng các ứng dụng công nghệ thông tin như Ncovi, Bluzone để phát hiện, truy vết các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm; chỉ đạo các cơ sở lưu trú rà soát, nắm thông tin các khách lưu trú đến từ vùng có dịch thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Đồng thời, các cơ quan truyền thông, báo chí tăng cường thông tin để người dân chủ động thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là, nhất là thông tin về tình hình tại Bạc Liêu để người dân không hoang mang./.

Số lượt xem: 311

Minh Luân

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập