Triển khai thí điểm Tổ công nghệ số cộng đồng tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quy định mới về danh mục và trình tự, thủ tục, hồ sơ cấp Giấy phép nhập khẩu sản phẩm an toàn thông tin mạng Quy định mới về điện ảnh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Chương trình hành động nhằm bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống phục vụ phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số Phát triển du lịch nông thôn gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề, văn hóa và môi trường sinh thái của các địa phương Bạc Liêu họp báo thông tin về Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 Công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực du lịch thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Chuẩn bị các điều kiện phục vụ đại biểu, du khách nhân các sự kiện tỉnh Bạc Liêu tổ chức trong tháng 8/2022 và đảm bảo hoạt động du lịch dịp lễ Quốc khánh 02/9 Họp Ban Tổ chức Hội thao truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam lần thứ XIV – Bạc Liêu năm 2022 Bộ TT&TT: Hướng dẫn thực hiện các nội dung thông tin và truyền thông thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025

null Phát động cuộc thi "Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions" năm 2022

Thứ bảy, 23/07/2022, 09:36

Chiều ngày 22/7, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức họp báo trực tiếp và trực tuyến với 63 điểm cầu Sở TT&TT các tỉnh, thành phố, Sở VHTTTTDL tỉnh Bạc Liêu phát động Cuộc thi "Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions" năm 2022. Ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ TT&TT chủ trì họp báo.

Phát động Cuộc thi "Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions" năm 2022

Viet Solutions là cuộc thi do Bộ TT&TT chủ trì, Cục Tin học hóa và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel đồng tổ chức, từ năm 2022 có sự tham gia đồng hành của Công ty Galaxy Digital, cùng sự tham gia bảo trợ truyền thông của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Báo VietNamNet, Báo Vnexpress và Tạp chí TT&TT.

Cuộc thi cũng nhận được sự hưởng ứng đồng hành của rất nhiều cơ sở đào tạo đại học, gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Công nghệ Bưu chính, Viễn thông, Học viện Nông nghiệp, các trường đại học: Bách khoa Hà Nội, Ngoại thương, Bách Khoa Đà Nẵng, Duy Tân Đà Nẵng và Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho biết: Cuộc thi Viet Solutions đã qua 03 lần tổ chức, đã phát hiện, tìm kiếm ra các doanh nghiệp công nghệ số cùng với những lời giải hay, giải pháp công nghệ số đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề, các nỗi đau của xã hội. Năm nay, cuộc thi Viet Solutions năm 2022 có một số thay đổi cơ bản: Bộ TT&TT sẽ cùng các cơ quan, tổ chức, cá nhân đánh giá hiệu quả và lựa chọn các giải pháp công nghệ xuất sắc; Các cơ quan, tổ chức, cá nhân sẽ là người đặt đầu bài thông thái trước, sau đó mới tìm kiếm giải pháp công nghệ phù hợp sử dụng; Cuộc thi sẽ vinh danh cả vai trò của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đặt ra bài toán hay cho các doanh nghiệp công nghệ sáng tạo giải pháp.

Viet Solutions là nơi tập hợp các bài toán, các vấn đề chuyển đổi số Việt Nam. Đây cũng là nơi tìm kiếm và chia sẻ các giải pháp cho chuyển đổi số. Qua 2 lần tổ chức, cuộc thi đã thu hút hàng trăm giải pháp đăng ký dự thi và tìm kiếm được các giải pháp có giá trị. Hiện nay, đã có hơn 30 bài toán tham gia cuộc thi năm 2022 được đăng tải tại Cổng thông tin cuộc thi tại địa chỉ https://vietsolutions.net.vn.

Mục tiêu của cuộc thi năm nay là: Tìm kiếm và trao giải cho cặp bài toán và cách làm mới xuất sắc cho ngành, địa phương, doanh nghiệp và các dự án về cộng đồng.

Đối tượng tham gia Viet Solutions là mọi tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài có bài toán và giải pháp phù hợp với mục đích của cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức thành 3 vòng thi, gồm vòng sơ loại, vòng bán kết và vòng chung kết với 9 giải thưởng, mỗi giải trị giá 200 triệu đồng. Tổng giá trị các giải thưởng là 1,8 tỷ đồng. Các giải thưởng của Viet Solutions 2022 gồm:

Bài toán chuyển đổi số ở các ngành, lĩnh vực, địa phương, doanh nghiệp xuất sắc nhất (1 giải).

Bài toán và giải pháp chuyển đổi số tại các bộ, ngành xuất sắc nhất (2 giải trao cho người đưa ra bài toán và người có giải pháp giải bài toán).

Bài toán và giải pháp chuyển đổi số tại địa phương xuất sắc nhất (2 giải trao cho người đưa ra bài toán và người có giải pháp giải bài toán).

Bài toán và giải pháp chuyển đổi số tại doanh nghiệp xuất sắc nhất (2 giải trao cho người đưa ra bài toán và người có giải pháp giải bài toán).

Bài toán và giải pháp chuyển đổi số cho các dự án vì cộng đồng xuất sắc (2 giải trao cho người đưa ra bài toán và người có giải pháp giải bài toán).

Để đăng ký tham gia Cuộc thi "Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions" năm 2022, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thể truy cập cổng thông tin cuộc thi tại địa chỉ https://vietsolutions.net.vn.

Ng.L