null Quản lý chặt chẽ hơn nữa việc kiểm soát người ra đường

Tin tổng hợp
Thứ hai, 09/08/2021, 15:37
Màu chữ Cỡ chữ
Quản lý chặt chẽ hơn nữa việc kiểm soát người ra đường

Đó là nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh tại Công văn số 3236/UBND-KGVX nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong khu vực công, thủ trưởng cơ quan, đơn vị chỉ được cấp Giấy đi đường theo đúng thực tế phân công công việc của cơ quan, đơn vị mình; đồng thời, chịu trách nhiệm quản lý, yêu cầu những người được phân công làm việc tại nhà phải chấp hành việc không đi ra đường (nếu không thực sự cần thiết). Thủ trưởng cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm toàn diện, trực tiếp đối với việc chấp hành thực hiện các nội dung nêu trên của lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động do mình quản lý.

Lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp ra đường

Đối với các công ty, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp khi cấp Giấy đi đường cho công nhân, nhân viên, người lao động phải đáp ứng đầy đủ các các yêu cầu: thuộc các loại hình được phép hoạt động; chỉ cấp phép đúng đối tượng, đúng thời gian và đúng địa điểm (nơi đi và nơi đến phải ghi cụ thể, không ghi chung chung; trường hợp vì lý do đặc thù công việc cần di chuyển đến nhiều nơi thì phải ghi cụ thể từng địa chỉ điểm đến); không sử dụng các mẫu in sẵn viết tay mà phải sử dụng bản in toàn bộ nội dung của Giấy đi đường. Giấy đi đường phải được gửi đến chính quyền cấp xã (cả 2 nơi: Nơi đặt trụ sở hoạt động của Công ty, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và nơi người lao động cư trú) để được kiểm tra, đối chiếu trong quá trình thực hiện. Các công ty, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu cấp sai đối tượng, thời gian và địa điểm.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Chủ tịch UBND cấp huyện khẩn trương rà soát, nắm chặt tình hình cấp Giấy đi đường của cấp xã trên địa bàn; tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện đúng đối tượng và đúng quy định, đảm bảo không để xảy ra tiêu cực. Tinh thần xử lý cấp Giấy đi đường là để quản lý, hạn chế tối đa số lượng người ra đường theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, do đó, không nhất thiết phải cấp cho toàn bộ đối tượng xin phép, kể cả đối với các mặt hàng thiết yếu, mà phải chọn lọc theo thứ tự ưu tiên để cấp cho một số lượng đối tượng nhất định hoặc có biện pháp khác đảm bảo linh hoạt, phù hợp trong việc xử lý nội dung này phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương và tinh thần Chỉ thị sổ 16.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng, nhất là tại các chốt kiểm soát và các lực lượng tuần tra lưu động tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với tất cả các trường hợp ra đường (kể cả trên các phương tiện xe ô tô, trừ các phương tiện đang thực nhiệm vụ yêu cầu công vụ), nếu phát hiện các trường hợp không đúng quy định, sai sự thật thì phải xử lý nghiêm đến nơi đến chốn. Đối với các trường hợp người ra đường không xuất trình được giấy tờ chứng minh hoặc không giải trình được lý do chính đáng, thực sự cấp thiết thì phải tiến hành lập biên bản và cương quyết xử phạt theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các lực lượng phải có thái độ, tác phong nghiêm túc, đúng mực, tôn trọng đối tượng được kiểm tra, song đối với các trường hợp thiếu hợp tác, chống đối thì phải kiên quyết lập biên bản, mời về trụ sở làm việc và xử lý theo đúng trình tự, thủ tục quy định.

* Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch yêu cầu Trưởng các phòng chuyên môn, Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp triển khai văn bản nêu trên đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, diễn viên, vận động viên… thuộc đơn vị mình quản lý. Trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội, chỉ bố trí số người làm việc tại cơ quan không quá 50% tổng số công chức, viên chức, người lao động. Công chức, viên chức, người lao động này phải đảm bảo giờ làm việc tại cơ quan theo lịch trực được phân công, không ra đường trong giờ làm việc.

Bố trí làm việc tại nhà đối với công chức, viên chức, người lao động đang cư ngụ (có mặt) trên địa bàn các huyện, thị xã (ngoài phạm vi thành phố Bạc Liêu) theo đúng tinh thần “ai ở đâu, ở đấy”. Công chức, viên chức, người lao động được phân công làm việc tại nhà phải chấp hành nghiêm việc không đi ra đường (nếu không thật sự cần thiết), phải tuân thủ đúng quy định cách ly toàn xã hội và phải đảm bảo chất lượng, tiến độ công việc được giao. Đồng thời, thu hồi Giấy đi đường đối với các trường hợp này.

Ng.L

Số lượt xem: 439

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập