null Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19

Tin tổng hợp
Thứ hai, 30/03/2020, 10:05
Màu chữ Cỡ chữ
Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Các cấp, các ngành, địa phương và toàn thể nhân dân tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chấp nhận thiệt hại về kinh tế để phòng, chống dịch; bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân là mục tiêu tối thượng; quyết tâm, nỗ lực hơn nữa trong thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để.

Hạn chế tụ tập đông người từ 0 giờ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4, dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo; hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, giải trí, thể thao tại các điểm công cộng; tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh (karaoke, hát với nhau, massage, quán bar, cơ sở thẩm mỹ, Nhà hát Cao Văn Lầu, Câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình, Aerobic, Yoga, trò chơi điện tử, game bắn cá).

Sở Giao thông - Vận tải nghiên cứu việc tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người. Các cấp, ngành tích cực đổi mới, cải tiến cách làm việc để thích ứng bối cảnh. Tăng cường ứng dụng CNTT, các hoạt động trực tuyến trong chỉ ạo, điều hành, làm việc, học tập, thực hiện thủ tục hành chính; hướng dẫn, khuyến cáo người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng.

Công văn cũng đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch. Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục chung sức đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường bảo vệ sức khỏe; hạn chế đến các cơ sở khám, chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền.

Nguyễn Loan

Số lượt xem: 72

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập