Triển khai thí điểm Tổ công nghệ số cộng đồng tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quy định mới về danh mục và trình tự, thủ tục, hồ sơ cấp Giấy phép nhập khẩu sản phẩm an toàn thông tin mạng Quy định mới về điện ảnh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Chương trình hành động nhằm bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống phục vụ phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số Phát triển du lịch nông thôn gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề, văn hóa và môi trường sinh thái của các địa phương Bạc Liêu họp báo thông tin về Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 Công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực du lịch thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Chuẩn bị các điều kiện phục vụ đại biểu, du khách nhân các sự kiện tỉnh Bạc Liêu tổ chức trong tháng 8/2022 và đảm bảo hoạt động du lịch dịp lễ Quốc khánh 02/9 Họp Ban Tổ chức Hội thao truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam lần thứ XIV – Bạc Liêu năm 2022 Bộ TT&TT: Hướng dẫn thực hiện các nội dung thông tin và truyền thông thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025

null Quy định mới chế độ báo cáo thống kê ngành Thông tin và Truyền thông

Phổ biến pháp luật
Thứ hai, 25/07/2022, 09:41
Quy định mới chế độ báo cáo thống kê ngành Thông tin và Truyền thông

Ngày 22/6/2022 Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành Thông tư số 04/2022/TT-BTTTT quy định Chế độ báo cáo thống kê ngành TT&TT.

Theo đó, Thông tư quy định chế độ báo cáo thống kê ngành TT&TT gồm các nội dung chế độ báo cáo thống kê; hướng dẫn, lập và gửi báo cáo thống kê; trách nhiệm thực hiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thực hiện chế độ báo cáo thống kê.

Chế độ báo cáo thống kê ngành TT&TT gồm: danh mục biểu mẫu báo cáo, biểu mẫu và giải thích biểu mẫu báo cáo, hướng dẫn lập biểu, gửi báo cáo đối với từng nhóm lĩnh vực: Lĩnh vực Bưu chính; Lĩnh vực Viễn thông; Lĩnh vực Công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; Lĩnh vực An toàn thông tin mạng; Lĩnh vực Ứng dụng công nghệ thông tin; Lĩnh vực Báo chí, truyền thông.

Đơn vị báo cáo thống kê là các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông, các Sở TT&TT tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu, các vụ, cục, đơn vị trực thuộc Bộ có liên quan. Đơn vị báo cáo thống kê được ghi tại góc trên bên phải của từng biểu mẫu. Cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm báo cáo ghi tên cơ quan, đơn vị vào vị trí này.

Đối với Báo cáo thống kê tháng được tính bắt đầu từ ngày 01 của tháng cho đến hết ngày cuối cùng của tháng. Báo cáo thống kê quý được tính bắt đầu từ ngày 01 tháng đầu tiên của quý cho đến hết ngày cuối cùng của quý;

Báo cáo thống kê 06 tháng đầu năm được tính bắt đầu từ ngày 01 tháng 01 cho đến hết ngày 30 tháng 6; Báo cáo thống kê năm được tính bắt đầu từ ngày 01 tháng 01 cho đến hết ngày 31 tháng 12 của năm;

Báo cáo thống kê khác: Báo cáo thống kê có kỳ báo cáo và thời hạn báo cáo được ghi cụ thể trong từng biểu mẫu báo cáo.

Các báo cáo được thực hiện bằng hình thức số hóa, có xác thực bằng chữ ký điện tử của người đại diện đơn vị lập báo cáo, hoặc bằng phương thức xác thực phù hợp khác.

Bộ TT&TT cũng yêu cầu Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu có trách nhiệm thu thập, tổng hợp thông tin, số liệu thống kê trên địa bàn cung cấp cho các Cục, Vụ quản lý chuyên ngành thuộc Bộ TT&TT theo quy định. Phối hợp trong việc vận hành, khai thác hệ thống thông tin thống kê TT&TT theo phân quyền để thực hiện báo cáo.

Các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông có trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện báo cáo đầy đủ, trung thực, đúng thời gian các chỉ tiêu trên biểu mẫu quy định.

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 15/8/2022, thay thế Thông tư số 10/2018/TT-BTTTT ngày 29 6/2018 của Bộ trưởng Bộ TT&TT quy định chế độ báo cáo thống kê ngành TT&TT.

Nguyên Khang