null Quy định mới về quản lý đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin-viễn thông

Bưu chính - Viễn thông
Thứ ba, 15/12/2020, 13:43

Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Thông tư số 39/2020/TT-BTTTT quy định về quản lý đài Truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông. Thông tư này áp dụng đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông.

Đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông là đài truyền thanh cấp xã sử dụng phương thức truyền đưa tín hiệu âm thanh, dữ liệu trên hạ tầng viễn thông, Internet. Đài Truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông là một thành phần của hệ thống truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo đó, Thông tư này quy định về quản lý đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông bao gồm: Danh mục thành phần cơ bản và yêu cầu kỹ thuật; mô hình kết nối và yêu cầu chia sẻ dữ liệu; an toàn thông tin; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức quản lý đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông.

Thông tư cũng quy định an toàn thông tin đối với hệ thống truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông của tình, thành phố trực thuộc trung ương. Theo đó, hệ thống truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải bảo đảm an toàn thông tin theo quy định của pháp luật. Hệ thống truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải có phương án giám sát an toàn thông tin, thực hiện kiểm tra, đánh giá an toàn thòng tin theo quy định.

Thông tư quy định UBND cấp xã có trách nhiệm xây dựng, quản lý trực tiếp, khai thác, vận hành hoạt động của đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông theo quy định, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật của đài truyền thanh cấp xã ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông.

Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 18 tháng 01 năm 2021.

Nguyên Khang