null Quy định về hoạt động xây dựng trong điều kiện thích ứng với tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh

Tin tổng hợp
Thứ năm, 04/11/2021, 09:30
Màu chữ Cỡ chữ
Quy định về hoạt động xây dựng trong điều kiện thích ứng với tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh

Ngày 2/11, UBND tỉnh ban hành Quyết định 453/QĐ-UBND quy định về hoạt động xây dựng trong điều kiện thích ứng với tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Trong đó, quy định cụ thể về phòng, chống dịch COVID-19 trên công trình xây dựng tại các khu vực, địa phương đang thực hiện cấp độ 3, như sau: Tỉnh yêu cầu chủ đầu tư, chủ quản lý, chủ sử dụng công trình, nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng trên công trường (khảo sát thiết kế, giám sát thi công xây dựng, thi công xây dựng, kiểm định, cung ứng vật tư, vật liệu,…), người làm việc tại công trường xây dựng phải tuân thủ đầy đủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19 để tổ chức hoạt động thi công xây dựng bảo đảm an toàn.

Chủ đầu tư phải lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 trên công trường; các nhà thầu thành lập tổ công tác phụ trách phòng, chống dịch COVID-19; người lao động phải tuân thủ các quy định, biện pháp phòng, chống dịch trên công trường, nơi lưu trú tập trung (nếu có), sử dụng đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân, các thiết bị, dụng cụ y tế được cấp phát trên công trường, thực hiện nghiêm túc 5K. Người lao động không được giấu các biểu hiện nghi nhiễm COVID-19 (mệt mỏi, sốt trên 380C, ho, đau rát họng, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác…) của bản thân và người xung quanh.

Người lao động chỉ được phép làm việc trên công trường khi sức khỏe tốt, không có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19, không thuộc đối tượng cách ly y tế.

UBND tỉnh cũng ban hành 11 điều kiện an toàn để thi công xây dựng: nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại công trường thấp; tổ chức đo thân nhiệt, khai báo y tế; bố trí khu vực riêng đối với người đến làm việc, giao dịch tại công trường; có biện pháp tổ chức thi công hợp lý để đảm bảo khoảng cách, giãn cách; có biện pháp kỹ thuật đảm bảo thông gió khi làm việc trong nhà, trong các không gian kín; bộ phận y tế trên công trường phải được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ y tế cần thiết…

Đối với địa bàn có cấp độ dịch cấp 1, cấp 2, hoạt động xây dựng tại các công trường diễn ra bình thường nhưng phải tuân thủ 5K. Khuyến khích các chủ đầu tư sử dụng vốn đầu tư công và vốn khác thực hiện theo quy định vừa nêu.

Đối với địa bàn cấp độ dịch cấp 4, dừng hoạt động xây dựng; riêng các công trình xây dựng sử dụng vốn đầu tư công được tiếp tục thi công khi đảm bảo các điều kiện theo quy định.

L.N

Số lượt xem: 175

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập