null Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch khảo sát, làm việc với Ban quản trị chùa Xiêm Cán

Du lịch
Chủ nhật, 06/11/2022, 16:41

Sáng 5/11, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND Thành phố Bạc Liêu khảo sát, làm việc với Ban Quản trị chùa Xiêm Cán (xã Vĩnh Trạch Đông, TP. Bạc Liêu) về công tác tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.

Trần Thị Lan Phương, Giám đốc SVHTTTTDL phát biểu tại buổi làm việc

Những hoạt động được tổ chức tại chùa Xiêm Cán gồm: Hội thảo góp ý Đề án phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hóa đồng bào dân tộc Khmer khu vực vườn nhãn và chùa Xiêm Cán Bạc Liêu, kết hợp công nhận chùa Xiêm Cán là điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long.

Tại buổi làm việc, bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND thành phố Bạc Liêu phối hợp với các đơn vị hữu quan khẩn trương nâng cấp tuyến đường Gò Cát - Giồng Nhãn dẫn đến chùa Xiêm Cán, đảm bảo công tác an ninh trật tự trong thời gian diễn ra Hội thảo; Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Trạch Đông tăng cường việc chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh môi trường, chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công các sự kiện, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa đồng bào dân tộc Khmer. Đồng thời, đề nghị Ban quản trị chùa Xiêm Cán chuẩn bị tốt tiết mục tham gia Liên hoan nhạc ngũ âm và múa dân gian Khmer trong khuôn khổ Ngày hội, tuyên truyền đồng bào Phật tử về lịch trình tổ chức các hoạt động diễn ra trong Ngày hội, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, công tác chỉnh trang cảnh quan môi trường… để tổ chức thành công Hội thảo.

Thy Kha