null Tăng cường cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-COVID-19

Công nghệ thông tin
Thứ ba, 02/11/2021, 13:41
Màu chữ Cỡ chữ
Tăng cường cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-COVID-19

Thời gian qua, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch đã tích cực đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng, trong đó việc cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid (được nâng cấp từ ứng dụng Bluezone và tích hợp các ứng dụng khác).

PC-Covid được phát triển phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, để Việt Nam có thể "bình thường mới"; sẽ là ứng dụng duy nhất phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 thay thế các ứng dụng trước đây như Bluezone, NCOVI, VHD và liên thông dữ liệu với sổ sức khỏe điện tử về tiêm phòng vaccine. Các tính năng chính của ứng dụng gồm: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm, Quét mã QR, Khai báo y tế, Khai báo di chuyển nội địa, Phản ánh của người dân, Thông tin tiêm vắc xin, Thông tin xét nghiệm, Thẻ thông tin Covid-19, Truy vết tiếp xúc gần, Mật độ di chuyển, Xu hướng lây nhiễm, Bản đồ nguy cơ...

Bắt đầu từ ngày 01/11, việc hoàn thành liên thông mã QR giữa 2 ứng dụng PC-COVID và VNEID sẽ được thực hiện. Theo đó, 03 ứng dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19 gồm PC-COVID, VNEID và Sổ Sức khỏe điện tử sẽ dùng chung mã QR quốc gia được Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn.

Sử dụng PC-COVID, mỗi người dân đều được cấp 1 mã QR cá nhân duy nhất. Khi đến cơ quan và các địa điểm công cộng như siêu thị, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn,… ngoài việc dùng PC- COVID để quét mã QR của địa điểm, người dân có thể xuất trình mã QR cá nhân của mình cho nhân viên lễ tân, người kiểm soát địa điểm quét ghi nhận lượt vào ra.

Cách cài đặt ứng dụng PC-COVID

Ứng dụng được phát triển cho nền tảng di động trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Người dùng sẽ truy cập vào hai kho ứng dụng App Store và Google Play để tải ứng dụng về.

Nếu bạn đã cài ứng dụng Bluezone từ trước, bạn được cập nhật lên thẳng ứng dụng PC-COVID và đồng bộ dữ liệu cũ, không cần phải nhập lại thông tin cá nhân.

Nếu lần đầu cài đặt ứng dụng, bạn cần thực hiện theo các bước cơ bản sau để đăng ký và sử dụng ứng dụng PC-COVID:

- Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng App Store hoặc Google Play, tìm ứng dụng PC-Covid Quốc gia để tải ứng dụng về.

- Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng PC-COVID về thiết bị, bạn đăng ký tài khoản với thông tin là số điện thoại đang sử dụng để hệ thống thực hiện việc tạo mã xác thực bảo mật OTP. Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được thông báo từ hệ thống ngay trên ứng dụng.

- Bước 3: Bạn kích hoạt tài khoản và thực hiện việc khai báo thông tin y tế và dữ liệu di chuyển nội địa phục vụ công tác chống dịch Covid-19.

L.Ng

Số lượt xem: 232

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập