null Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên lĩnh vực của ngành Văn hóa, Thông tin, Thê thao và Du lịch trong bối cảnh xuất hiện ca dương tính trong cộng đồng

Chuyên mục|Tin tổng hợp
Thứ sáu, 04/06/2021, 16:34
Màu chữ Cỡ chữ
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên lĩnh vực của ngành Văn hóa, Thông tin, Thê thao và Du lịch trong bối cảnh xuất hiện ca dương tính trong cộng đồng

Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch số 42/KH-SVHTTTTDL tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên lĩnh vực của ngành Văn hóa, Thông tin, Thê thao và Du lịch trong bối cảnh xuất hiện ca dương tính trong cộng đồng.

Theo Kế hoạch, tất cả công chức, viên chức, người lao động ngành Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch phải quán triệt đầy đủ, kịp thời và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia, của Tỉnh ủy, Uy ban nhân dân tỉnh và các văn bản hướng dẫn của cơ quan chuyên môn về tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới. Gương mẫu thực hiện nghiêm túc yêu câu 5K trong phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai bảo y tê ”, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang bắt buộc khi ra khỏi nhà; tiêp tục cài đặt và cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Bluezone - Phát hiện tiếp xúc trên thiết bị điện thoại di động cá nhân và phải đảm bảo Ưng dụng Bluezone luôn ở trạng thái hoạt động 24/24 và khai báo y tế hàng ngày.

Thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh cá nhân theo khuyến cáo của Bộ Y tế (rửa tay thường xuyên, giữ vệ sinh khỉ ho, hắt hơi...), thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng, đảm bảo ăn, uống hợp vệ sinh, đủ dinh dưỡng.

Tự theo dõi sức khỏe hằng ngày (đo nhiệt độ). Nếu có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở thì chủ động ở nhà, không đi làm, không đi công tác; thông báo ngay cho cơ quan, đơn vị quản lý và gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu hoặc Trạm Y tế gần nhất để được tư vấn và nếu cần thì đến cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị.

Thủ trưởng các đơn vị tiếp tục quản lý chặt chẽ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị mình, nghiêm cấm đi đến các tỉnh, thành phố có dịch, hạn chế tối đa đi ra khỏi địa bàn tỉnh Bạc Liêu trừ trường hợp được lãnh đạo phân công đi công tác hoặc thật sự cần thiết phải báo cáo xin ý kiến Giám đốc Sở. Chủ động khai báo y tế, không được tập trung đông người, không tham gia các lễ hội, các sự kiện tập trung đông người; hạn chế đến các quán ăn, quán cà phê và ngồi ăn, uống trong phòng kín, phòng lạnh, khuyến khích các hình thức mua đồ ăn, thức uống mang về.

L.N

Số lượt xem: 44

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập