null Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh

Tin tổng hợp
Thứ ba, 30/11/2021, 15:00
Màu chữ Cỡ chữ
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh

UBND vừa ban hành Công văn số 5310/UBND-KGVX về việc triên khai thực hiện ý kiến Trưởng Ban Ch đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tại cuộc họp ngày 29/11/2021 về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động biết, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm phòng, chống dịch; trong đó, khẩn trương triển khai các biện pháp phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị mình nhằm hạn chế tối đa các trường hợp nhiễm COVID-19 trong nội bộ; đồng thời, chỉ đạo toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị mình chấp hành nghiêm túc việc xét nghiệm sàng lọc SAR-CoV-2 định kỳ hàng tuần hoặc khi có yếu tố dịch tễ.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường triển khai việc cách ly điều trị tại nhà đối với người nhiễm COVID-19 (F0) không triệu chứng; Khi phát hiện các trường hợp nhiễm thì tiến hành tách F0 (những trường hợp không đủ điều kiện cách ly điều trị tại nhà) đưa đến cơ sở thu dung, điều trị; đồng thời tiến hành phong tỏa trên tinh thần thật chặt, thật hẹp và sát với điều kiện tình hình thực tế; những người còn lại trong hộ gia đình (F0 đủ điều kiện cách ly điều trị tại nhà; F1) cần được quản lý, giám sát chặt chẽ tại nhà, đồng thời đm bảo cao nhất các điều kiện về chăm sóc y tế và hậu cần, trong đó phải hướng dẫn kỹ cho những người này về các biện pháp phòng tránh lây nhiễm chéo và theo dõi sức khỏe theo quy định; Chính quyền các địa phương tăng cường hơn na công tác tuần tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ địa bàn.

Đối với hoạt động của các Chốt kiểm soát phòng chống dịch “vòng ngoài”, liên tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sauVề chủ trương, thống nhất tạm dừng hoạt động của các chốt này để điều động lực lượng thực hiện công tác phòng, chống dịch và các nhiệm vụ công vụ khác trên địa bàn tỉnh. Thời gian dừng bắt đầu từ 00 giờ ngày 01/12/2021. Riêng đối với các cơ sở vật cht tại các cht này, tạm thời vẫn giữ nguyên hiện trạng đến khi có chỉ đạo mới.

Đối với người vào tỉnh (kể cả người từ Bạc Liêu đi ra khỏi tỉnh và quay trở vào tỉnh): 100% người vào tỉnh đều phải khai báo y tế và được thực hiện tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn. Khi khai báo y tế phải nêu đầy đ và chịu trách nhiệm về tính chính xác các thông tin theo quy định, nếu không khai báo hoặc khai báo không trung thực, để phát sinh dịch bệnh thì bị xử lý theo quy định của pháp luật…

L.N

Số lượt xem: 446

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
 

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Cù Chính Lan, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập
00137306
ipv6 ready