null Tăng cường công tác quản lý, xử lý thông tin trên mạng xã hội

Văn hóa - Thông tin
Thứ năm, 03/06/2021, 16:29
Màu chữ Cỡ chữ
Tăng cường công tác quản lý, xử lý thông tin trên mạng xã hội

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Công văn số 1800/BTTTT-PTTH&TTĐT ngày 28/5/2021 gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý, xử lý thông tin trên mạng xã hội.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, thời gian gần đây xuất hiện hiện tượng có một số đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội như phát sóng trực tuyến, chia sẻ hình ảnh, video clip, trao đổi theo nhóm để đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật, trong đó chủ yếu là xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân khác; sử dụng ngôn từ phản cảm, vi phạm thuần phong, mỹ tục, tung tin giả, tin sai sự thật; quảng cáo, kinh doanh dịch vụ trái phép, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội.

Để kịp thời nắm bắt, có biện pháp chấn chỉnh hiện tượng này, tránh gây tác động xấu tới dư luận xã hội, đặc biệt là đối với giới trẻ, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các địa phương tăng cường công tác quản lý, xử lý theo thẩm quyền được giao để xử lý thông tin trên mạng xã hội. Cụ thể, tăng cường rà quét, phát hiện kịp thời những nội dung vi phạm pháp luật trên không gian mạng, đặc biệt là mạng xã hội. Đồng thời, chủ động xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm trên địa bàn.

Trường hợp không xác định được danh tính, thân nhân của đối tượng vi phạm, đề nghị các địa phương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an để có biện pháp ngăn chặn, xử lý phù hợp.

Phạm Luân

Số lượt xem: 63

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập