null Tăng cường kiểm soát các bến khách ngang sông, bến đò các địa bàn giáp ranh với tỉnh Cà Mau nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19

Tin tức|Tin tổng hợp
Thứ sáu, 09/07/2021, 17:16

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu vừa chỉ đạo cho các cơ quan, đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã thành phố tăng cường kiểm soát người qua lại tại các bến khách ngang sông, bến đò giáp ranh với tỉnh Cà Mau.

Lực lượng chức năng dựng bảng tuyên truyền thực hiện 5K và trực kiểm soát người qua lại cửa ngõ đường thủy

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế tăng cường kiểm soát chặt chẽ người qua lại tại các bến khách ngang sông, bến đò giáp ranh với tỉnh Cà Mau (Thực hiện các biện pháp trong công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế); đồng thời, xử lý nghiêm đối với chủ phương tiện, người qua lại trên các chuyến đò không thực hiện các yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải và Chủ tịch UBND cấp huyện thực hiện quyền quyết định (theo phân cấp) trong việc cho phép hoặc tạm dừng hoạt động các bến khách ngang sông, bến đò không đủ điều kiện an toàn phòng chống dịch.

L.N