null Tăng cường quản lý các khu cách ly tập trung và áp dụng thí điểm cách ly y tế tại nhà đối với một số trường hợp

Tin tổng hợp
Thứ năm, 15/07/2021, 16:52
Màu chữ Cỡ chữ
Tăng cường quản lý các khu cách ly tập trung và áp dụng thí điểm cách ly y tế tại nhà đối với một số trường hợp

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 2803/UBND-KGVX về việc tăng cường quản lý các khu cách ly tập trung và áp dụng thí điểm cách ly y tế tại nhà (đối với F1 và người về từ vùng dịch) nhằm đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, nhằm thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh đã chỉ đạo thiết lập nhiều khu cách ly tập trung trên địa bàn để đưa các đối tượng vào cách ly theo quy định, bước đầu đã phát huy tác dụng, song quá trình triển khai, vận hành các khu cách ly này hiện nay đối diện với 03 nguy cơ chính, gồm: quá tải; công tác quản lý không chặt chẽ; lây nhiễm chéo dịch bệnh trong nội khu. Xác định trách nhiệm chính trong việc triển khai, vận hành các khu cách ly tập trung là của chính quyền địa phương. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND cấp huyện khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện các giải pháp xử lý các nguy cơ trên.

Đối với việc áp dụng cơ chế thí điểm cách ly tại nhà đối với đối tượng F1 và người về từ vùng dịch vào địa bàn tỉnh, trước mắt áp dụng cho 3 nhóm: Trẻ em dưới 5 tuổi; người trên 70 tuổi; người bệnh nặng cần có người chăm sóc được Ban chỉ đạo cấp huyện kiểm tra, xác nhận. Thời gian cách ly tại nhà là 21 ngày (nếu trước đó có cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của Nhà nước thì vẫn phải áp dụng cách ly tại nhà thêm 21 ngày) và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo.

Các đối tượng được áp dụng thí điểm cách ly tại nhà như trên phải thỏa mãn đối với tiêu chí, tiêu chuẩn theo quy định. Riêng tiêu chí cơ sở vật chất nhà ở có thể linh hoạt áp dụng gia giảm tùy theo điều kiện thực tế.

L.N

Số lượt xem: 77

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập