null Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là tiêm vắc-xin

Tin tổng hợp
Thứ năm, 05/08/2021, 14:16
Màu chữ Cỡ chữ
Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là tiêm vắc-xin

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh đối với Giám đốc, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, Chủ tịch UBND cấp huyện nhằm đảm bảo công tác thông tin tuyên truyền liên quan đến việc tổ chức tiêm vắc-xin theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo cho Giám đốc, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, Chủ tịch UBND cấp huyện tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác tổ chức tiêm vắc-xin đảm bảo nhanh, đúng đối tượng, an toàn, hiệu quả, không để vắc-xin hết hạn; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xin cho, lựa chọn vắc-xin, lợi dụng chức trách để tiêm cho người không đúng đối tượng và các tiêu cực khác trong việc tiêm vắc-xin. Xử lý nghiêm, kịp thời theo pháp luật các trường hợp vi phạm. Người đứng đầu các cấp chính quyền chịu trách nhiệm trực tiếp về công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó có việc tiêm vắc-xin.

Đồng thời, phải quán triệt quan điểm về số lượng vắc-xin đã tiêm thời gian qua cho các lực lượng là để phục vụ cho công tác phòng chống dịch, ưu tiên cho các lực lượng tuyến đầu, gắn với trách nhiệm của từng cán bộ, công chức, viên chức được tiêm. Do đó, cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục nhận thức cho lực lượng cán bộ, công chức, viên chức đã được tiêm, hạn chế tối đa việc đăng tải trên các trang mạng xã hội các thông tin mang tính chất “khoe khoang” đã được tiêm, gây phản cảm trong dư luận, ảnh hưởng đên công tác phòng, chống dịch; đồng thời phải kịp thời xử lý, chấn chỉnh các trường hợp vi phạm.

L.N

Số lượt xem: 415

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập