Đảng bộ Sở VHTTTTDL học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XVI) Quy định Hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành văn hóa, thể thao và du lịch Quy định thực hiện cách ly y tế đối với người về từ vùng dịch nhằm phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Hướng dẫn quy định đối với người ra, vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu Biểu mẫu Báo cáo đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 23/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ Biểu mẫu về chứng thư số Công bố Danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Văn hóa (Nghệ thuật biểu diễn) và Danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Du lịch được ban hành mới thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu Bạc Liêu phê duyệt kinh phí hỗ trợ 45 viên chức hoạt động nghệ thuật và 01 hướng dẫn viên du lịch do ảnh hưởng dịch Covid-19 với số tiền hơn 170 triệu đồng Áp dụng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh theo mức độ nguy cơ, từ 00 giờ ngày 20/9/2021 đến khi có thông báo mới Các doanh nghiệp lữ hành sẽ được giảm 80% tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành đến hết năm 2023

null Tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật về Covid-19 trên mạng

Thứ năm, 05/08/2021, 14:05
Tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật về Covid-19 trên mạng

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 3144/UBND-KGVX về thực hiện Nghị quyết 78/NQ-CP cuả Chính phủ và tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật về Covid-19 trên mạng.

Tin giả về giờ giới nghiêm ở TP. Hà Nội. Ảnh:tingia.gov.vn

Theo đó, để kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí, nhất là thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, tránh tình trạng các trang mạng xã hội đưa thông tin thiếu chính xác, không đúng bản chất vụ việc, gây hoang mang, bức xúc trong dư luận xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh thực hiện nghiêm túc quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, cử người phát ngôn chủ động cung cấp thông tin cho báo chí trong mọi tình huống đảm bảo thông tin được cung cấp nhanh nhất, không bị động, bất ngờ; tuân thủ kỷ luật phát ngôn, thống nhất đầu mối phát ngôn, tránh tình trạng cùng một sự việc nhưng các ngành, địa phương lại phát ngôn không thống nhất dẫn tới việc bị suy diễn, xuyên tạc; trong trường hợp phát sinh sự việc đột xuất, sự cố bất thường thì chậm nhất sau 02 giờ, kể từ khi phát sinh sự việc nên cung cấp thông tin ban đầu cho báo chí, trong đó nêu rõ quan điểm chỉ đạo và giải pháp xử lý bước đầu sự việc (nếu có); thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin, nhất là thông tin trên không gian mạng về công tác phòng, chống dịch tại địa phương để xử lý, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, bức xúc của người dân, doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan có liên quan tăng cường rà soát, phát hiện kịp thời tin giả, tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch tại địa phương; khi phát hiện tin giả, tin sai sự thật, kịp thời xác minh đối tượng phát tán tin giả, phối hợp với đơn vị chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông để thẩm định nguồn tin, công bố, cảnh báo tin giả, tin sai sự thật; chủ động xử lý nghiêm các đối tượng phát tán thông tin vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Các cơ quan báo chí của tỉnh bám sát chỉ đạo, định hướng tuyên truyền, làm nổi bật mục tiêu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết; kịp thời phản bác luận điệu xuyên tạc, chủ động cung cấp thông tin cho người dân.

N.L