null Tạm dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch, vận tải hành khách liên tỉnh để phòng, chống dịch COVID-19

Tin tổng hợp
Thứ sáu, 04/06/2021, 16:40
Màu chữ Cỡ chữ
Tạm dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch, vận tải hành khách liên tỉnh để phòng, chống dịch COVID-19

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản 2057/UBND-KGVX về việc bổ sung tạm dừng các hoạt động tập trung đông người (các hoạt động trong lĩnh vực văn hóa - văn nghệ, thể thao và du lịch) nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện việc tạm dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh (trừ những hoạt động được UBND tỉnh cho phép).

Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh phối hợp với các ngành thực hiện triển khai việc tạm dừng các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tập trung trên 10 ngưởi theo quy định.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế tổ chức các hoạt động hiếu hỉ và các tiệc vui chơi khác. Trường hợp cần thiết phải tổ chức thì vận động nhân dân giảm thiểu tối đa quy mô, số lượng và thời gian. Đồng thời, phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch đúng theo quy định của Bộ Y tế.

Thời gian thực hiện việc tạm dừng và hạn chế các hoạt động nêu trên từ 19 giờ ngày 01/6/2021 đến khi có văn bản chỉ đạo mới.

Sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh, bắt đầu từ 17 giờ ngày 01/6/2021, các điểm du lịch, di tích trên địa bàn tỉnh đã đóng cửa dừng đón khách.

* Cùng ngày, UBND tỉnh cũng ban hành văn bản số 2076/UBND-KGVX về việc tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 02/6/2021, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh bằng ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt từ Bạc Liêu đi đến các tỉnh, thành phố và ngược lại.

Các hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh bằng ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt phải bố trí hành khách không vượt quá 50% số người cho phép chở và không quá 20 người/chuyến đối với xe buýt.

Riêng xe vận chuyển hành khách liên tỉnh xuất phát từ các tỉnh, thành phố đi qua tỉnh Bạc Liêu, tuyệt đối không được dừng, đỗ đón, trả khách dưới mọi hình thức.

Hạn chế tối đa phương tiện cá nhân di chuyển từ tỉnh Bạc Liêu đến các vùng công bố dịch, trừ trường hợp vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyen chở nguyên vật liệu sản xuất. Các trường hợp này phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Đối với các hoạt động vận tải đường thủy, các chủ bến khách ngang sông bố trí vận chuyển hành khách không vượt quá 50% số lượng người được phép chơ theo quy định. Tất cả các chuyến vận chuyển đều phải thực hiẹn nghiêm Thông điệp 5K, hành khách buộc phải mang khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn theo quy định.

N.L

Số lượt xem: 46

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập