null Tập huấn chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan nhà nước

Thứ tư, 09/09/2020, 09:44
Tập huấn chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan nhà nước

Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức tập huấn sử dụng chữ ký số cho gần 30 học viên là lãnh đạo, cán bộ phụ trách công nghệ thông tin, văn thư của các cơ quan nhà nước trong tỉnh.
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được bàn giao chứng thư số và được giới thiệu các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin trong cơ quan nhà nước; các cơ sở pháp lý, các văn bản chỉ đạo về việc ứng dụng và sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong hoạt động của cơ quan nhà nước; hướng dẫn cài đặt, cấu hình, sử dụng bộ công cụ ký số GCA-01; cài đặt, cấu hình phần mềm ký số Vsign PDF; ký số, chứng thực, kiểm tra chữ ký số trên văn bản điện tử; thực hành ký số, chứng thực chữ ký số vào văn bản điện tử;….

Quang cảnh lớp tập huấn Ảnh: KN

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các học viên hiểu rõ hơn về quy trình và cách sử dụng chữ ký số, chứng thực số trong việc trao đổi văn bản điện tử và các giao dịch điện tử trên môi trường mạng nhằm bảo đảm an toàn, bảo mật, thông tin, góp phần giảm chi phí và thủ tục giao dịch hành chính, từ đó thúc đẩy các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của các cơ quan nhà nước tỉnh Bạc Liêu.

Thời gian tới, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tiếp tục tổ chức thêm 08 lớp tập huấn về nội dung này cho cán bộ lãnh đạo, cán bộ phụ trách công nghệ thông tin, văn thư và các cá nhân được cấp chứng thư số trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Kim Ngân

Chịu trách nhiệm chính: Ông Thái Quốc Lưu, Phó Giám đốc sở Trưởng Ban Biên tập