null Tập huấn nghiệp vụ công tác thông tin, tuyên truyền của Bộ TT&TT năm 2022

Văn hóa - Thông tin
Thứ ba, 27/09/2022, 14:40
Tập huấn nghiệp vụ công tác thông tin, tuyên truyền của Bộ TT&TT năm 2022

Sáng ngày 27/9/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thông tin, tuyên truyền của Bộ TT&TT năm 2022 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với các điểm cầu tại Trụ sở Bộ, Văn phòng Bộ tại TP.HCM, Đà Nẵng và Sở TT&TT các tỉnh, thành phố, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu.

Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu, có sự tham dự của công chức phòng Bưu chính - Viễn thông và Công nghệ thông tin, Phòng Quản lý Văn hóa, Thông tin và Gia đình.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Sở TT&TT các địa phương

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng khẳng định, trong những năm qua, ngành TT&TT đã có sự phát triển bứt phá, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội được Đảng và Nhà nước giao với nhiều thành tựu quan trọng. Đồng thời, đánh giá cao những đóng góp tích cực trong hoạt động truyền thông, góp phần phổ biến kiến thức, tạo sự thống nhất về nhận thức, đồng thuận trong hành động để làm nên những thành công bước đầu trong việc thực hiện các nhiệm vụ và trọng trách mà Đảng, Nhà nước và Chính phủ giao cho Bộ TT&TT.

Nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác thông tin, truyền thông về các hoạt động của Bộ TT&TT, của ngành TT&TT trong tình hình mới, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đề nghị các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, các Sở TT&TT các tỉnh, thành phố Trung ương cần bảo đảm cung cấp nhanh chóng, kịp thời, chính xác, đúng quy định những thông tin, tài liệu chính thống cho Cổng, trang thông tin điện tử của Bộ, cơ quan đơn vị thuộc Bộ, các Sở TT&TT để phục vụ kịp thời, hiệu quả công tác thông tin, truyền thông về các hoạt động của Bộ, của Ngành; Khi phát hiện có thông tin không chính xác, sai sự thật về hoạt động của Bộ, của Ngành hoặc lĩnh vực được phân công phụ trách, cần thực hiện ngay việc phản hồi, cung cấp thông tin chính thống để phản bác, đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ, Trang thông tin điện tử của đơn vị và trên báo chí; đồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý kịp thời.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe các báo cáo viên trình bày về những vấn đề liên quan đến tiến trình chuyển đổi số cũng như các kỹ năng trong công tác báo chí, tuyên truyền như: Truyền thông chính sách; Kỹ năng cung cấp thông tin phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền và xử lý khủng hoảng truyền thông; Truyền thông, tuyên truyền nâng cao nhận thức về chuyển đổi số; Kỹ năng viết tin bài, thông cáo báo chí, ảnh, video mang tính tương tác trên môi trường điện tử.

Thông qua Hội nghị tập huấn, các đại biểu được trang bị thêm những kiến thức hưu ích về công tác thông tin, truyền thông nội bộ; các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ, của Ngành trong giai đoạn 2022 – 2025. Đồng thời, nâng cao nhận thức, kỹ năng nghiệp vụ thông tin, tuyên truyền của cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ TT&TT, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn công tác, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền.

L.N