null Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Bạc Liêu năm 2022

Văn hóa - Thông tin
Thứ sáu, 30/09/2022, 14:52
Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Bạc Liêu năm 2022

Ngày 29/9, Thư viện tỉnh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Bạc Liêu năm 2022 (vòng sơ khảo).

Tham dự Lễ tổng kết có ông Thái Quốc Lưu, Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; đại diện lãnh đạo một số ngành, đoàn thể tỉnh và gần 150 em học sinh đến từ các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Ông Thái Quốc Lưu, PGĐ Sở VHTTTTDL, Trưởng BTC Cuộc thi trao giải Nhất cho các thí sinh đạt giải

Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Bạc Liêu năm 2022 (vòng sơ khảo) được phát động từ ngày 18/4 - 10/6/2022, Cuộc thi nhận được tổng số 5.423 bài thi và 2 video clip. Qua vòng loại, gần 1.140 bài được Ban giám khảo chọn để chấm giải. Kết quả, có tổng số 40 giải được trao cho các bài dự thi, trong đó có 4 giải nhất trao cho các thí sinh: Dương Phúc Hậu - Trường THPT Vĩnh Hưng (huyện Vĩnh Lợi), Ngô Thế Vinh, Trường THCS Lương Thế Vinh (huyện Đông Hải), Trần Thị Ngọc Ngân - Trường THCS Hưng Phú (huyện Phước Long), Kim Phương Thùy - Trường tiểu học Trần Quốc Toản (huyện Vĩnh Lợi).

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022 với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước” nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với các em học sinh, sinh viên từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Phạm Luân