null Từ 09/11/2021, 8 xã, phường, thị trấn áp dụng cấp độ dịch cấp độ 4

Thứ hai, 08/11/2021, 16:41
Từ 09/11/2021, 8 xã, phường, thị trấn áp dụng cấp độ dịch cấp độ 4

UBND tỉnh vừa có Quyết định số 468/QĐ-UBND cập nhật và công bố cấp độ dịch COVID-19 để áp dụng các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh, áp dụng từ ngày 09/11/2021.

Theo đó, cấp độ dịch của tỉnh là cấp 3 - nguy cơ cao (vùng cam).

Đối với cấp huyện, có 2 đơn vị cấp độ 4 là TP. Bạc Liêu và TX. Giá Rai; 01 đơn vị cấp độ 3 là huyện Đông Hải; 04 đơn vị còn lại cấp độ 2.

Đối với cấp xã, có 8/64 đơn vị cấp xã được xác định có nguy cơ rất cao (vùng đỏ). Trong đó TP. Bạc Liêu có 3 đơn vị gồm Phường 1, Phường 5 và xã Vĩnh Trạch Đông. TX. Giá Rai có 4 đơn vị: Phường Láng Tròn, xã Phong Tân, Phong Thạnh Đông, và xã Tân Phong. Huyện Đông Hải có 1 đơn vị: thị trấn Gành Hào.

Về cấp độ 3 có 21 đơn vị cấp xã, bao gồm: TP. Bạc Liêu: Phường 2, Phường 3; TX. Giá Rai: Phường 1, Phường Hộ Phòng, xã Phong Thạnh A, xã Tân Thạnh; huyện Đông Hải: xã Long Điền, xã Long Điền Tây, xã Long Điền Đông, xã Long Điền Đông A; huyện Hòa Bình: xã Vĩnh Bình, xã Vĩnh Hậu, xã Vĩnh Mỹ B, xã Vĩnh Mỹ A, xã Vĩnh Thịnh; huyện Vĩnh Lợi: xã Hưng Thành; huyện Hồng Dân: xã Ninh Quới, xã Ninh Quới A, xã Ninh Thạnh Lợi, xã Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Lộc A.

Về cấp độ 2 bao gồm 35 xã, phường, thị trấn còn lại.

UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, Ban, Ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn căn cứ vào cấp độ dịch COVID-19 tại Quyết định này để áp dụng các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn theo quy định tại Quyết định số 431/QĐ-UBND ngày 18/10/2021, được bổ sung một phần tại Quyết định số 437/QĐ-UBND ngày 25/10/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu, trong đó việc áp dụng các biện pháp quản lý hành chính thực hiện tương ứng theo cấp độ dịch của từng địa bàn xã, phường, thị trấn được công bố tại Quyết định này.s

Ng.L