null Từ 12h trưa 02/11/2021, tỉnh Bạc Liêu nâng cấp độ dịch lên nguy cơ rất cao

Thứ ba, 02/11/2021, 10:00
Từ 12h trưa 02/11/2021, tỉnh Bạc Liêu nâng cấp độ dịch lên nguy cơ rất cao

Ngày 1/11, UBND tỉnh ban hành Quyết định cập nhật và công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu áp dụng từ 12 giờ trưa, ngày 2/11/2021.

Theo đó, cấp độ dịch của tỉnh là cấp 4 - nguy cơ rất cao (vùng đỏ).

Đối với cấp huyện, có 2 đơn vị cấp độ 4 là TX. Giá Rai và TP. Bạc Liêu; cấp độ 3 gồm 3 huyện: Đông Hải, Phước Long và Hồng Dân; cấp độ 2 gồm các huyện còn lại: Vĩnh Lợi và Hòa Bình.

Đối với cấp xã, có 20/64 đơn vị cấp xã được xác định có nguy cơ rất cao (vùng đỏ). Trong đó TP. Bạc Liêu có 4 đơn vị gồm phường 2, phường 3, phường 7 và xã Vĩnh Trạch Đông. TX. Giá Rai có 7 đơn vị: xã Phong Tân, Phong Thạnh Đông, phường 1, phường Láng Tròn, phường Hộ Phòng, xã Phong Thạnh A và xã Tân Thạnh. Huyện Đông Hải có 3 đơn vị: thị trấn Gành Hào, xã Long Điền, xã Long Điền Đông. Huyện Phước Long có 2 đơn vị: Xã Phước Long, xã Vĩnh Thanh. Huyện Hồng Dân có 2 đơn vị: xã Ninh Quới, xã Ninh Quới A. Huyện Hòa Bình và huyện Vĩnh Lợi mỗi địa phương có 1 đơn vị lần lượt là xã Vĩnh Mỹ B, xã Hưng Thành.

Về cấp độ 3 có 8 đơn vị cấp xã, cấp độ 2 bao gồm 36 xã, phường, thị trấn còn lại.

Các địa bàn thuộc “vùng cam”, “vùng đỏ” nhanh chóng thiết lập, vận hành các chốt kiểm soát dịch COVID-19 ngay sau khi Quyết định 451 được công bố.

UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, Ban, Ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn căn cứ vào cấp độ dịch COVID-19 tại Quyết định này để áp dụng các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn theo quy định tại Quyết định số 431/QĐ-UBND ngày 18/10/2021, được bổ sung một phần tại Quyết định số 437/QĐ-UBND ngày 25/10/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu, trong đó tuân thủ nguyên tắc “Bảo đảm mục tiêu kép nhưng đặt sức khỏe, tính mạng người dân lên trên hết, trước hết; đảm bảo người dân được bảo vệ tốt nhất trước dịch bệnh”, do đó, việc áp dụng các biện pháp hành chính thực hiện tương ứng theo cấp độ dịch là cấp độ 4 trên phạm vi toàn tỉnh.

Lưu ý, hoạt động của các cơ quan, công sở thực hiện theo các quy định riêng. Riêng các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tập trung 100% lực lượng để thực hiện nhiệm vụ được phân công. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ, tuân thủ hướng dẫn của tổ công tác đặc biệt do Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện.

L.Ng