null Từ ngày 10/8/2021, buộc tạm dừng hoạt động đối với các doanh nghiệp chưa ban hành Kế hoạch “Phòng chống dịch Covid-19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc Covid-19”

Thứ hai, 09/08/2021, 15:41

Ngày 7/8/2021, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo tăng cường quản lý thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo cao nhất tinh thần Công điện số 1068/CĐ-TTg ngày 5/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Lực lượng chức năng kiểm soát người ra đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Theo đó, nguyên tắc chung là phải thực hiện nghiêm, thực chất, hiệu quả, chắc chắn, chặt chẽ hơn đối với việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; đảm bảo tinh thần người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, kiên quyết yêu cầu "ai ở đâu thì ở đó ” để thực hiện triệt để việc giãn cách, cách ly theo quy định; lấy mục tiêu an toàn phòng, chống dịch là trên hết và trước hết.

Kể từ ngày 10/8/2021, buộc tạm dừng hoạt động đối với các Công ty, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ ssản xuất kinh doanh chưa ban hành Kế hoạch Phòng chng dịch Covid-19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc Covid-19” và Kế hoạch chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Đối với các Công ty, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh khi cấp Giấy đi đường cho công nhân, nhân viên, người lao động phải đáp ứng đầy đủ 3 yêu cầu sau: Phải thuộc các loại hình được phép hoạt động, nhất là không thuộc đối tượng buộc phải tạm dừng hoạt động; Chỉ cấp phép đúng đối tượng, đúng thời gian và đúng địa điểm; Thực hiện theo biểu mẫu Giấy đi đường, trong đó: Không sử dụng các mẫu in sẵn viết tay mà phải sử dụng bản in toàn bộ nội dung của Giấy đi đường; phải được chính quyền cấp xã (nơi đặt trụ sở của doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh) kiểm tra, xác nhận.

Thời gian áp dụng các nội dung trên là đến khi kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND cấp huyện chỉ đạo các lực lượng chức năng, nhất là tại các chốt kiểm soát và các lực lượng tuần tra lưu động tăng cường ở mức độ cao đối với việc kiểm tra, giám sát chặt chẽ các trường hợp người ra đường (kể cả trên các phương tiện xe ô tô, trừ các phương tiện đang thực hiện yêu cầu công vụ), xem kỹ nội dung giấy tờ để kịp thời phát hiện các trường hợp vi phạm, nhất là đối với việc cấp Giấy đi đường không đảm bảo các nội dung yêu cầu; nếu phát hiện các trường hợp không đúng quy định, sai sự thật thì phải xử lý nghiêm đến nơi đến chốn; đối với các trường hợp người ra đường không xuất trình được giấy tờ chứng minh hoặc không giải trình được lý do chính đáng, thực sự cấp thiết thì phải tiến hành lập biên bản và cương quyết xử phạt theo quy định.

Tin, ảnh: L.N