null Thông tin, tuyên truyền về Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng năm 2021

Văn hóa - Thông tin
Thứ năm, 28/10/2021, 20:27

Nhằm lan tỏa những thông điệp ý nghĩa về Tháng cao điểm “Vì người nghèo” (Thời gian thực hiện từ ngày 17/10/2021 đến ngày 18/11/2021) và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng năm 2021, Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch vừa đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền một số hoạt động có liên quan đến nội dung này.

Cụ thể, thông tin, tuyên truyền về những đóng góp của doanh nghiệp, tập thể, cá nhân và người nghèo vươn lên thoát nghèo trong thời gian từ tháng 10/2020 đến tháng 9/2021; kết quả hoạt động vì người nghèo và phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; thông tin, tuyên truyền, nêu gương các doanh nhân, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân có đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thông qua việc ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19; các hoạt động từ thiện, nhân ái, tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo người gặp thiên tai hoạn nạn bằng hiện vật (tặng lương thực, thực phẩm, cây, con giống, vật tư sản xuất, vật liệu sửa chữa nhà ở, sách giáo khoa, thiết bị học tập trực tuyến, quần áo ấm...).

Đồng thời, thông tin, tuyên truyền khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tăng cường nhận thức của người dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; tuyên truyền về lợi ích của việc đọc sách, qua đó góp phần phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách; tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triến văn hóa đọc trong cộng đồng; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành; đẩy mạnh sự phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức trong việc bảo đảm các điều kiện phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con ngưòi Việt Nam.

Diễm My