null Thực hiện khai báo y tế tại cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh

Du lịch
Thứ năm, 19/03/2020, 07:46
Màu chữ Cỡ chữ
Thực hiện khai báo y tế tại cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh

Theo đó, yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn triển khai ngay và nghiêm túc các nhiệm vụ sau:

1. Hướng dẫn và kiểm tra việc khai báo y tế đối với tất cả các khách nội địa và quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam khi làm thủ tục check-in tại các cơ sở lưu trú du lịch kể từ 6 giờ 00 ngày 07 tháng 3 năm 2020 theo quy trình như sau:

Khai báo trên Website http://tokhaiyte.vn theo hướng dẫn hoặc khai báo trên các thiết bị di động thông minh (điện thoại, máy tính bảng…) tải ứng dụng “Khai báo sức khỏe du lịch” (tìm kiếm theo từ khóa chính xác như sau: “Vietnam Health Declaration”) từ CH play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App store (đối với hệ điều hành iOS).

2. Quy trình thực hiện:

Đối với khách quốc tế:

- Khách quốc tế khai báo sức khỏe bắt buộc theo hình thức điện tử tại các điểm nhập cảnh để nhận mã “QR code” duy nhất, sử dụng mã QR code này trong suốt hành trình du lịch tại Việt Nam.

- Khi khách làm thủ tục check-in, nhân viên cơ sở lưu trú sử dụng ứng dụng “Khai báo sức khỏe du lịch”, thực hiện quét “QR code” khách được cấp khi nhập cảnhhoặc tìm theo mã khai báo y tế (5 chữ số) của khách trên thiết bị di động (do ứng dụng Khai báo sức khỏe du lịch tự sinh ra), hoặc tìm theo số hộ chiếu đối với những khách đã khai báo thông tin tại cửa khẩu.

- Trong trường hợp khách chưa khai báo y tế tại cửa khẩu thì hướng dẫn và hỗ trợ khách khai báo trên website: https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng “Khai báo sức khỏe du lịch” (Vietnam Health Declaration) về thiết bị di động thông minh và thực hiện các bước tiếp theo như trên.

- Đăng ký một số thông tin cơ bản về cơ sở lưu trú du lịch (tên cơ sở lưu trú du lịch, địa chỉ, điện thoại, email) bằng hình thức khai báo trực tuyến tại địa chỉ: http://ncov.moh.gov.vn/thongtin để Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế gửi thông tin và hướng dẫn phòng chống dịch trực tiếp tới các cơ sở lưu trú.

Đối với khách nội địa: Chủ động tự giác khai báo thông tin trên website hoặc ứng dụng “khai báo sức khỏe du lịch” khi đi du lịch tại các địa điểm an uống, lưu trú, vui chơi giải trí…

Đối với người điều hành/quản lý/giám đốc các cơ sở lưu trú: Chỉ đạo bộ phận lễ tân thực hiện nghiêm việc quét QR code của khách khi đón tiếp và cung cấp dịch vụ cho khách (khách quốc tế/khách nội địa) tại cơ sở mình để lưu lại thông tin thực hiện trích xuất khi cần, báo cáo cho Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 của tỉnh, cơ quan y tế theo ứng dụng Khai báo sức khỏe du lịch khi khách có biểu hiện nghi ngờ nhiễm COVID – 19.

Đồng thời, chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã và thành phố thường xuyên kiểm tra theo dõi việc thực hiện khai báo y tế của các cơ sở lưu trú du lịch tại địa phương; tuyên truyền vận động người dân và các tổ chức thực hiện “Khai báo sức khỏe du lịch”.

Thy Kha

Số lượt xem: 74

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập