null Thực hiện một số giải pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19

Tin tức|Tin tổng hợp
Thứ sáu, 09/07/2021, 17:13
Màu chữ Cỡ chữ
Thực hiện một số giải pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19

Nhằm chủ động thực hiện một số nhiệm vụ phòng, chống dịch trong bối cảnh tình hình đang diễn biến rất phức tạp, UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo thực hiện một số nội dung cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng chức năng, các chốt, trạm kiểm soát giao thông và chính quyền các địa phương tăng cường kiểm soát chặt chẽ người vào tỉnh; tăng cường quản lý siết chặt tất cả mọi cửa ngõ (cả đường bộ, đường thủy và đường biển); đặc biệt lưu ý đối tượng đi trên xe 2 bánh và xuồng ghe loại nhỏ, các đường mòn, lối mở; thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch.

Lực lượng chức năng làm việc tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đường thủy

Các ngành, các cấp, UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc khẩn trương thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh đã ban hành về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế trang bị đầy đủ các thiết bị y tế, đồ bảo hộ cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát giao thông và các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Đối với lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, nhất là các lực lượng tại các chốt kiểm soát giao thông, trường hợp có tiếp xúc với F0, trở thành F1 phải thực hiện cách ly thì cần được bố trí ở phòng/khu vực riêng (không ở cùng đối tượng khác); sau khi xét nghiệm SARS-CoV-2 lần đầu nếu âm tính thì cho thực hiện cách ly tại nhà, nếu kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính thì cho trở lại đơn vị để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Giám đốc Sở Y tế chịu trách nhiệm trực tiếp xử lý, chỉ đạo nội dung này.

Đ.L

Số lượt xem: 57

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập