null Tiếp tục thực hiện nghiêm việc đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Du lịch
Thứ hai, 24/05/2021, 13:56

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 khi liên tiếp xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố; chiều ngày 10/5/2021, Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch - bà Trần Thị Lan Phương, đã đến kiểm tra thực tế một số cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Nhân viên lễ tân Khách sạn Sài Gòn - Bạc Liêu
phát khẩu trang miễn phí cho khách sử dụng dịch vụ lưu trú

Tại các điểm đến, Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch tiếp tục thực hiện việc đăng ký và tự đánh giá an toàn an toàn Covid-19 hàng ngày; hướng dẫn và kiểm tra việc khai báo y tế đối với tất cả các khách nội địa và quốc tế khi làm thủ tục check-in; tạm dừng kinh doanh dịch vụ karaoke cho đến khi có văn bản chỉ đạo mới; đặc biệt là thực hiện nghiêm thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế… nhằm tăng cường phòng, chống dịch, thực hiện mục tiêu kép, bảo vệ sức khoẻ người dân và du khách.

Trong bối cảnh hoạt động kinh doanh chịu nhiều tác động do dịch bệnh Covid-19, đồng chí Giám đốc Sở cũng chia sẽ với những khó khăn, ảnh hưởng nặng nề của các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh; ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp về gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất, giảm giá điện và tiền điện, tiếp cận nguồn vốn vay từ các tổ chức tín dụng, miễn giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ, giảm phí… để tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh báo cáo Chính phủ tiếp tục có những chính sách mới nhằm kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Việc thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế và chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 có ý nghĩa quan trọng trong kết nối thông tin kiểm soát dịch bệnh từ các cơ sở lưu trú du lịch ở địa phương đến các cơ quan quản lý ở Trung ương, góp phần kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ thành quả phòng chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương và trên cả nước.

Ngô Thời Nhiệm