null Trao đổi các giải pháp kích cầu du lịch Bạc Liêu năm 2020

Du lịch
Thứ ba, 10/03/2020, 15:00
Màu chữ Cỡ chữ
Trao đổi các giải pháp kích cầu du lịch Bạc Liêu năm 2020

Tham dự có ông Thái Quốc Lưu, Phó Giám đốc Sở VH,TT,TT&DL; ông Trịnh Công Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu; Lãnh đạo UBND thành phố Bạc Liêu; các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

 

Ông Thái Quốc Lưu, Phó Giám đốc Sở VH,TT,TT&DL phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, Sở VH,TT,TT&DL đã thông tin về tình hình phát triển du lịch của tỉnh Bạc Liêu năm 2019 và những tháng đầu năm 2020. Trong năm qua, du lịch Bạc Liêu đón hơn 2,5 triệu lượt khách; trong đó, khách quốc tế khoảng 73,5 nghìn lượt và khách sử dụng dịch vụ lưu trú đạt 980.514 lượt. Tổng doanh thu dịch vụ du lịch đạt 2.308 tỷ đồng; trong đó, doanh thu nhà hàng - khách sạn đạt 913 tỷ đồng. Riêng trong 02 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng khách và doanh thu sụt giảm mạnh.

Bên cạnh đó, Sở VH,TT,TT&DL đã triển khai dự thảo Kế hoạch thực hiện chương trình kích cầu du lịch Bạc Liêu năm 2020. Cụ thể, Bạc Liêu sẽ tăng cường quảng bá, giới thiệu các chương trình kích cầu du lịch nhân Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam tại Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh; triển khai các tour du lịch chào mừng các ngày lễ lớn; phát động tháng cao điểm khuyến mãi kích cầu du lịch khách đến Bạc Liêu; tổ chức chương trình khảo sát, tọa đàm và ký kết giữa các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành… nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, giới thiệu những hình ảnh, nét văn hóa tiêu biểu của tỉnh Bạc Liêu đến du khách trong và ngoài nước; khắc phục sự ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đối với lĩnh vực du lịch.

Theo đó, các đại biểu đã thống nhất với dự thảo Kế hoạch, đồng thời trao đổi thêm các giải pháp thiết thực nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình kích cầu du lịch như việc giảm thuế, giản nợ thuế; sử dụng mạng xã hội để tăng cường quảng bá về hình ảnh du lịch Bạc Liêu; chú trọng các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh để kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch; nên có hướng dẫn viên du lịch kể cả đối với các đoàn khách và khách lẻ…

Phát biểu kết thúc cuộc họp, ông Thái Quốc Lưu, Phó Giám đốc Sở VH,TT,TT&DL đề nghị ngành du lịch, ngoài việc triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình kích cầu du lịch Bạc Liêu năm 2020 thì cần đặc biệt quan tâm đến công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng tại các khu, điểm du lịch và cơ sở lưu trú; thực hiện nghiêm túc, đúng theo hướng dẫn của các Bộ, ngành Trung ương và địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhằm nâng cao chất lượng du lịch, xây dựng Bạc Liêu trở thành điểm đến an toàn và thân thiện, đưa hình ảnh du lịch tỉnh nhà ngày càng vươn xa. Đối với những kiến nghị của các doanh nghiệp lữ hành và cơ sở lưu trú, Sở sẽ bổ sung, điều chỉnh và kiến nghị UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

Ngô Thời Nhiệm

Số lượt xem: 64

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập