null Triển khai nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh Bạc Liêu năm 2020

Tin tổng hợp
Thứ sáu, 28/08/2020, 14:21
Màu chữ Cỡ chữ
Triển khai nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh Bạc Liêu năm 2020

Từ đầu năm 2020 đến nay, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã tác động đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, song Bạc Liêu vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng khá ổn định phát triển trên nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực thu hút đầu tư, nhiều dự án quan trọng về đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật, phát triển kinh tế - xã hội đã được khởi công xây dựng, một số dự án về lĩnh vực văn hóa, du lịch đi vào hoạt động đã góp phần làm thay đổi diện mạo của tỉnh.
Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch đã tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh triển khai danh mục các dự án mời gọi đầu tư; trong đó, có 20 dự án thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch đã được phê duyệt. Tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2020 về liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long tại thành phố Cần Thơ và Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm xúc tiến, quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, qua đó mời gọi đầu tư các dự án vào Bạc Liêu. Đồng thời, Sở tham mưu cho UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist); tổ chức cho Saigontourist thực hiện chương trình khảo sát sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm liên kết hợp tác, phát triển sản phẩm du lịch mới.

Ngoài ra, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giới thiệu về các dự án mời gọi đầu tư vào lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch thông qua các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương và Trung ương; thông tin, giới thiệu các dự án mời gọi đầu tư trên Cổng thông tin điện tử của Sở và trên Website “Du lịch Bạc Liêu” để giới thiệu đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tính từ đầu năm 2020 đến nay, Bạc Liêu đã mời gọi, thu hút đầu tư vào một số dự án trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, như: Dự án Khu du lịch sinh thái hỗn hợp với qui mô hơn 400ha và Dự án Tổ hợp khách sạn, thương mại dịch vụ, căn hộ cao cấp Bạc Liêu với qui mô khoảng hơn 01 ha do Tập đoàn FLC làm đầu tư; Khách sạn Hoàng Gia (khu 2) của Công ty TNHH Khách sạn Hoàng Gia Bạc Liêu đầu tư xây dựng.

Trong năm 2021 và những năm tiếp theo, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tăng cường triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nhằm mời gọi đầu tư vào các dự án thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch đã được UBND tỉnh phê duyệt. Trong đó, đặc biệt ưu tiên mời gọi đầu tư các dự án trọng điểm, như: Điểm du lịch, dịch vụ khu Tắc Sậy; điểm du lịch sinh thái cửa biển Gành Hào; điểm du lịch sinh thái vườn chim Lập Điền; xây dựng cầu dẫn bến tàu du lịch Bạc Liêu - Côn Đảo; khu du lịch văn hóa và resort nghĩ dưỡng Nhà Mát… Hỗ trợ, tạo điều kiện mời gọi nhà đầu tư phát triển các dự án trọng tâm, như: Khu nghỉ dưỡng Nhà Mát; khu du lịch sinh thái gắn với tham quan điện gió; điểm du lịch sinh thái Vườn Cò - huyện Phước Long; các nhà hàng, khách sạn, ăn uống, vui chơi giải trí; tham quan trải nghiệm; nghỉ dưỡng tại nhà dân...

Xây dựng và hoàn thiện mới 1.000 ấn phẩm, 1.000 tập ảnh để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về văn hóa, du lịch Bạc Liêu; tham mưu đề xuất thực hiện công tác xúc tiến du lịch, tổ chức hội thảo, các sự kiện du lịch, hội chợ triển lãm, các lễ hội và các hoạt động giao lưu văn hoá du lịch trong và ngoài tỉnh… Qua đó tiến hành mời gọi, thu hút đầu tư các dự án trọng điểm để phát triển ngành văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch của tỉnh.

Số lượt xem: 323

Ngô Thời Nhiệm

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Hùng Vương, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập