null Triển khai thực hiện tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh

Văn hóa - Thông tin
Thứ hai, 18/07/2022, 08:44
Màu chữ Cỡ chữ
Triển khai thực hiện tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh

Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch vừa ban hành văn bản triển khai thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, trước tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia châu Âu liên quan đến biến thể phụ BA.4, BA. 5 của biến chủng Omicron. Tại Việt Nam, dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát trên toàn quốc, tuy nhiên đã ghi nhận sự xuất hiện của cả hai biến thể phụ BA.4 và BA.5 của biến chủng Omicron trong cộng đồng. Nhiều người dân sau khi tiêm vắc xin mũi cơ bản hoặc đã từng mắc COVID-19 bắt đầu chủ quan, lơ là trong việc áp dụng các biện pháp phòng bệnh, nhất là chưa tham gia tích cực vào việc tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4, kể cả tiêm vắc xin cho trẻ em.

Bên cạnh đó, dịch bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng mạnh ở nhiều tỉnh, thành phố và sớm hơn năm 2021 do điều kiện thời tiết thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển. Dự báo số mắc COVID-19 và sốt xuất huyết thời gian tới có thể tiếp tục tăng và có thể bùng phát trên diện rộng nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chng dịch bệnh. Đ chủ động phòng, chống dịch, kiên quyết không để dịch chồng dịch.

Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch đề nghị Sở Y tế tiếp tục phối hợp cung cấp nội dung các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến các cơ quan báo chí của tỉnh để kịp thời thông tin, tuyên truyền đến người dân.

Đồng thời, các cơ quan báo chí của tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe; tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch đến tận hộ gia đình và cộng đồng. Tổ chức các chiến dịch truyền thông, tuyên truyền về diệt lăng quăng (bọ gậy), các hoạt động dọn bỏ vật dụng phế thải dọng nước là nơi muỗi truyền bệnh đẻ trứng và phát triển để phòng, chống dịch bệnh.

Tăng cường công tác thông tin, truyền thông về tiêm vắc xin, lợi ích, hiệu quả của vắc xin; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch “2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác”; cảnh báo về các biến thể mới của Omicron; hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19.

Diễm My

Số lượt xem: 643

Tin đã đưa
Liên kết web
Thăm dò
 

 

SỞ VĂN HÓA, THÔNG TIN, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Biên tập
Địa chỉ: số 16 đường Cù Chính Lan, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.823.886 - Email: svhttttdl@baclieu.gov.vn

Số lượt truy cập
00137306
ipv6 ready