Triển khai thí điểm Tổ công nghệ số cộng đồng tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quy định mới về danh mục và trình tự, thủ tục, hồ sơ cấp Giấy phép nhập khẩu sản phẩm an toàn thông tin mạng Quy định mới về điện ảnh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Chương trình hành động nhằm bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống phục vụ phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số Phát triển du lịch nông thôn gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề, văn hóa và môi trường sinh thái của các địa phương Bạc Liêu họp báo thông tin về Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 Công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực du lịch thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Chuẩn bị các điều kiện phục vụ đại biểu, du khách nhân các sự kiện tỉnh Bạc Liêu tổ chức trong tháng 8/2022 và đảm bảo hoạt động du lịch dịp lễ Quốc khánh 02/9 Họp Ban Tổ chức Hội thao truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam lần thứ XIV – Bạc Liêu năm 2022 Bộ TT&TT: Hướng dẫn thực hiện các nội dung thông tin và truyền thông thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025

null Triển khai thực hiện tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh

Văn hóa - Thông tin
Thứ hai, 18/07/2022, 08:44
Triển khai thực hiện tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh

Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch vừa ban hành văn bản triển khai thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, trước tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia châu Âu liên quan đến biến thể phụ BA.4, BA. 5 của biến chủng Omicron. Tại Việt Nam, dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát trên toàn quốc, tuy nhiên đã ghi nhận sự xuất hiện của cả hai biến thể phụ BA.4 và BA.5 của biến chủng Omicron trong cộng đồng. Nhiều người dân sau khi tiêm vắc xin mũi cơ bản hoặc đã từng mắc COVID-19 bắt đầu chủ quan, lơ là trong việc áp dụng các biện pháp phòng bệnh, nhất là chưa tham gia tích cực vào việc tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4, kể cả tiêm vắc xin cho trẻ em.

Bên cạnh đó, dịch bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng mạnh ở nhiều tỉnh, thành phố và sớm hơn năm 2021 do điều kiện thời tiết thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển. Dự báo số mắc COVID-19 và sốt xuất huyết thời gian tới có thể tiếp tục tăng và có thể bùng phát trên diện rộng nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chng dịch bệnh. Đ chủ động phòng, chống dịch, kiên quyết không để dịch chồng dịch.

Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch đề nghị Sở Y tế tiếp tục phối hợp cung cấp nội dung các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến các cơ quan báo chí của tỉnh để kịp thời thông tin, tuyên truyền đến người dân.

Đồng thời, các cơ quan báo chí của tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe; tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch đến tận hộ gia đình và cộng đồng. Tổ chức các chiến dịch truyền thông, tuyên truyền về diệt lăng quăng (bọ gậy), các hoạt động dọn bỏ vật dụng phế thải dọng nước là nơi muỗi truyền bệnh đẻ trứng và phát triển để phòng, chống dịch bệnh.

Tăng cường công tác thông tin, truyền thông về tiêm vắc xin, lợi ích, hiệu quả của vắc xin; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch “2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác”; cảnh báo về các biến thể mới của Omicron; hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19.

Diễm My