null Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Văn hóa - Thông tin
Thứ ba, 15/12/2020, 11:06

Ngày 11/12, tại Quảng trường Hùng Vương, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Dự Lễ khai mạc có bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo một số Sở, Ngành cắt băng khai mạc Triển lãm

Triển lãm diễn ra từ ngày 11-13/12/2020, trưng bày khoảng 150 bản đồ, hình ảnh của Việt Nam, Trung Quốc và các nước phương Tây; trưng bày 60 bản đồ, tranh cổ động; trưng bày 19 châu bản Triều Nguyễn; mô hình cột mốc chủ quyền; hình ảnh của quân, dân trên đảo Trường Sa và các hoạt động bảo vệ, thực thi chủ quyền biển, đảo của Việt Nam…

Đại biểu tham quan tại Triển lãm

Phát biểu khai mạc Triển lãm, bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tuyên truyền, là cơ hội quý báu để đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, thanh thiếu niên thành phố Bạc Liêu nói riêng, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu nói chung có điều kiện trực tiếp đến tham quan, tìm hiểu nhiều nguồn tư liệu, chứng cứ nhằm bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Đồng thời, thông qua Triển lãm, giúp cho nhân dân trong tỉnh hiểu rõ hơn về chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam./.

Tin, ảnh: Minh Luân