null Tuyên truyền Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Văn hóa - Thông tin
Thứ năm, 03/06/2021, 16:31

Ngày 31/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ban hành Quyết định số 842/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch số 39/KH-SVHTTTTDL ngày 21/5/2021 của Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tuyên truyền Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh.

Theo Kế hoạch, thông qua các hình thức truyền thông trên báo chí, trên hệ thống thông tin cơ sở và tổ chức các hội nghị, hội thảo, tập huấn, bồi dưỡng chuyên đề để cung cấp thông tin, tuyên truyền Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững, bao gồm:

Tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Chính phủ về sản xuất và tiêu dùng bền vững; phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức cho cơ quan, đơn vị, chính quyền các cấp, người dân và cộng đồng về sản xuất và tiêu dùng bền vững.

Tuyên truyền về thúc đẩy sản xuất sạch hơn, sản xuất các sản phẩm thân thiện môi trường, áp dụng mô hình, liên kết bền vững theo chuỗi vòng đời sản phẩm; hướng dẫn người dân thực hành tốt về mua sắm xanh, thực hành lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

Giới thiệu, phổ biến và nhân rộng các mô hình thực hành tốt về sử dụng hiệu quả tài nguyên và sản xuất sạch hơn trong các lĩnh vực; mô hình về chuỗi cung ứng sản phẩm bền vững, chuỗi cung ứng gắn với truy xuất nguồn gốc sản phẩm; các mô hình nông nghiệp hữu cơ, mô hình nuôi trồng bền vững; việc giảm thiểu, thu hồi, thu gom, tái sử dụng, tái chế chất thải; các mô hình kinh tế tuần hoàn tài nguyên, nhiên liệu, nguyên vật liệu trong hoạt động sản xuất và tiêu dùng...

Kinh nghiệm của các địa phương trong việc thực hiện sản xuất và tiêu dùng bền vững.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, hành vi của cộng đồng trong việc sản xuất và tiêu dùng bền vững góp phần phát triển kinh tế hiệu quả; bảo vệ môi trường, xóa đói giảm nghèo và tái cơ cấu nền kinh tế; thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững; tạo việc làm ổn định và việc làm xanh, thúc đẩy lối sống bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Lê Diễm My