null Tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021

Tin tức|Văn hóa - Thông tin
Thứ ba, 04/05/2021, 16:06

Với chủ đề “Đảm bảo an ninh nguồn nước trong cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng”, Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021 sẽ được tổ chức phát động và hưởng ứng từ ngày 29/4/2021 đến ngày 30/6/2021.

Quang cảnh Lễ phát động tháng hành động vì môi trường tại Bạc Liêu

Theo đó, để hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm nay, Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông/Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường cung cấp thông tin và chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở truyền thanh - truyền hình cấp huyện, đài truyền thanh cấp xã và các hình thức hoạt động thông tin cơ sở thực hiện tuyên truyền, phổ biến về tầm quan trọng của bảo đảm an ninh nguồn nước, lợi ích và các biện pháp bảo vệ, sử dụng tiết kiệm, hợp lý nước sạch; lợi ích và các biện pháp bảo đảm vệ sinh môi trường nông thôn ở địa phương; tuân thủ chặt chẽ các quy định của Chính phủ về an toàn và phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, tập trung thông tin, tuyên truyền về các chủ đề và thông điệp của Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021, bao gồm:

- Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021.

- Nước sạch và vệ sinh mang lại cuộc sống, sức khỏe cho tất cả mọi người.

- Đảm bảo đủ nước sạch cho người dân vùng bị ảnh hưởng hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn.

- Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch góp phần kiểm soát dịch bệnh.

- Sử dụng nước sạch và giữ gìn vệ sinh môi trường vì một Việt Nam khỏe mạnh.

- Nước là tài nguyên hữu hạn hãy sử dụng nước một cách tiết kiệm, hiệu quả vì một tương lai bền vững.

- Cộng đồng chung tay bảo vệ và giám sát chất lượng nguồn nước.

- Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

- Mỗi người, mỗi ngày hãy làm việc một tốt để giữ gìn vệ sinh môi trường.

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hàng năm (từ ngày 29/4 - 6/5), do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998. Qua đó, giúp nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của gia đình, cộng đồng, góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Lê Diễm My