null Tuyên truyền Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 trên hệ thống thông tin cơ sở

Văn hóa - Thông tin
Thứ ba, 30/11/2021, 15:05

Ngày 25/11/2021, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch ban hành Công văn số 2017/SVHTTTTDL-QLVHTTGĐ về việc tuyên truyền Kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022.

Theo đó, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo (Đài Truyền thanh và trạm truyền thanh cơ sở) thực hiện tuyên truyền một số nội dung sau:

Tăng thời lượng phát sóng, đưa tin, bài tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương về phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022. Thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời các chủ trương chính sách, quy định về sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa, thị trường, nguồn cung, giá thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán; kiểm soát chặt chẽ các thông tin liên quan đến sản xuất, kinh doanh, không để thông tin thất thiệt gây hoang mang cho người tiêu dùng và bất ổn thị trường.

Thông tin, tuyên truyền về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, tuyên truyền sâu rộng các chương trình bình ổn thị trường, chương trình xúc tiến thương mại trong nước và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; cung cấp thông tin chính thống để tạo đồng thuận xã hội; phản ánh kịp thời không khí vui xuân, đón Tết của nhân dân trên mọi miền của đất nước; tăng cường thông tin tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự, an ninh, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2022.

Tăng cường thông tin, tuyên truyền những bài học kinh nghiệm của các lực lượng chức năng trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; lan tỏa gương người tốt, việc tốt, tuyên truyền tích cực hơn nữa để người dân không tiếp tay cho đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại và kinh doanh hàng giả, tham gia tố giác tội phạm, chung tay với các lực lượng chức năng trong lĩnh vực này.

Thông tin các vụ việc buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả bị bắt giữ, xử lý; cung cấp thông tin giúp người dân nhận biết, không tiêu thụ các loại hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ, hàng chất lượng kém, hàng hóa không rõ nguồn gốc; đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán như thực phẩm, gia súc, gia cầm, rượu, bia, thuốc lá, bánh kẹo, hoa quả, hàng điện tử, mỹ phẩm, thời trang cao cấp, ma túy, pháo nổ, thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhập lậu, hàng giả, giả mạo xuất xứ Việt Nam.

Công bố đường dây nóng 0981.389.389 và 0961.389.389 để khuyến khích người dân tố giác hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đặc biệt trong dịp trước Tết Nguyên đán.

Tuyên truyền, phổ biến, vận động để các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh không sản xuất, nhập khẩu, đưa vào lưu thông trên thị trường, buôn bán hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng giả, gian lận thương mại; tuyên truyền, phổ biến để người dân không tiếp tay cho các hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thông tin, phổ biến kịp thời về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức thực hiện tốt các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh theo chỉ đạo của Chính phủ; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Lê Diễm My