null Tuyên truyền Kế hoạch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19

Văn hóa - Thông tin
Thứ sáu, 07/01/2022, 14:17
Tuyên truyền Kế hoạch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là xuất hiện biến chủng Omicron, thời điểm nghỉ Tết sắp đến, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch đã đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống dịch COVID-19, với thông điệp “Hoàn thành mục tiêu tiêm chủng năm 2021 và triển khai tiêm mũi tăng cường, cảnh giác trước nguy cơ dịch gia tăng trong dịp lễ, Tết năm 2022”.

Tiêm vắc xin tại BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu

Theo đó, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch đề nghị Sở Y tế chủ động cung cấp thông tin về tiến độ tiêm chủng và kế hoạch triển khai mũi tiêm tăng cường đúng đối tượng; thông tin về tình hình sử dụng các lô vắc-xin Pfizer đã được Bộ Y tế thông báo gia hạn; các biện pháp phòng, chống dịch cần thiết phù hợp với diễn biến dịch bệnh, thời tiết mùa đông và nguy cơ biến chủng Omicron; thông tin về việc cấp đủ thuốc kháng virus (túi thuốc C); đảm bảo cấp phát thuốc cho tất cả những người bị nhiễm virus có nhu cầu được uống sớm nhất; thông tin về hướng dẫn tổ chức điều trị tại nhà, tại cơ sở… đến các cơ quan thông tấn báo chí của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố kịp thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ, hiểu đầy đủ.

Các cơ quan báo chí của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền thực hiện hiệu quả nguyên tắc “5K+ vắc-xin + thuốc điều trị + công nghệ + ý thức người dân”; chủ động công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Tăng cường thông tin các trường hợp nhập cảnh về thành phố, đặc biệt các trường hợp đến/đi về từ các quốc gia đã ghi nhận biến chủng mới Omicron; truyền đi thông điệp “An toàn trong mùa lễ, Tết là niềm vui cho mọi người”.

Đồng thời, truyền thông thống nhất và có trách nhiệm các quan điểm, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đáp ứng nhu cầu vắc-xin và thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc-xin “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để tiêm vắc-xin”, hoàn thành mục tiêu tiêm chủng đã đề ra, khuyến khích người dân tiêm mũi tăng cường, đặc biệt là người có bệnh nền... Phản ánh trung thực những đánh giá của người dân, doanh nghiệp và chính quyền, ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp về kết quả triển khai Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ trong thời gian qua.

Diễm My